A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đầu bờ đánh giá giống lúa BC15 kháng bệnh đạo ôn

Sáng nay (16/9), Phòng nông nghiệp và phát triển huyện phối hợp với công ty giống lúa Thái Bình tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình khảo nghiệm giống lúa BC15 kháng đạo ôn tại cánh đồng thôn Bắc Hưng xã Phúc Thành.

Vụ mùa năm 2020, Phúc Thành xây dựng mô hình khảo nghiệm giống lúa BC15 kháng đạo ôn tại cánh đồng thôn Bắc Hưng với diện tích 70.000m2 thuộc những chân đất vàn trung bình, vàn thấp, thời gian cấy từ ngày 02 đến 05/7/2020, thời gian sinh trưởng là 110 ngày. Trước khi triển khai, 52 hộ xã viên tham gia mô hình đã được tập huấn kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc. Đến nay, diện tích lúa trên đang trong giai đoạn chín sáp, dự kiến thu hoạch vào đầu tháng 10 tới.

Thăm thực tế tại ruộng, các đại biểu đã đánh giá những ưu điểm của giống lúa BC15 kháng đạo ôn như: thích ứng với các chân đất như vàn cao, vàn, vàn thấp; Có khả năng kháng bệnh đạo ôn và một số đối tượng sâu bệnh khác như: đốm sọc vi khuẩn, sâu đục thân, bệnh khô vằn và khả năng chống chịu trong mọi điều kiện thời tiết; Thân cây cứng, đẻ nhánh khỏe, có khả năng chống đổ tốt về vụ mùa; Bông to dài, hạt thon, xếp xít dày, khả năng cho năng suất khoảng 65 đến 70tạ/ha.

Từ kết quả khảo nghiệm nêu trên, Huyện Vũ Thư sẽ có kế hoạch để quy hoạch vùng sản xuất phù hợp, nhân rộng diện tích, nâng cao chất lượng gieo cấy lúa trong toàn huyện.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân, Cảnh Nguyên
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.243
Năm 2021 : 751.173