A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội làm vườn huyện thăm quan các mô hình sử dụng phân bón đối chứng

Chiều ngày 13/4, Hội làm vườn huyện tổ chức thăm quan các mô hình sử dụng phân bón đối chứng tại xã Hồng Lý và xã Minh Quang.

Mô hình trồng cây ăn quả sử dụng phân bón đối chứng được Hội làm vườn huyện phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư phát triển nông nghiệp Thái Bình triển khai từ đầu năm 2022 tại 01 hộ trồng cây ăn quả của xã Hồng Lý và 02 hộ trồng rau màu của xã Minh Quang. Dựa trên nhu cầu thực tế của cây trồng, nguyện vọng của bà con nông dân, được sử dụng các sản phẩm phân bón chất lượng cao trong sản xuất nông nghiệp, Hội đã thí điểm sử dụng phân bón Con Cò Vàng với lượng bón từ 25 đến 30kg/sào đối với mô hình trồng rau màu; 50 đến 60kg/sào đối với mô hình trồng cây ăn quả.

Thăm quan thực tế tại các mô hình, các đại biểu cùng hộ sản xuất trực tiếp đánh giá một cách tổng thể về chất lượng, sự tương thích đối với đồng đất và cây trồng của loại phân bón. Ưu điểm lớn nhất của loại phân bón này là giành cho cây mùa khô, có độ hòa tan mạnh, hàm lượng dinh dưỡng cao; Đặc biệt là hàm lượng lân và kaly, giúp tăng khả tăng đậu hoa, đậu quả cho cây trồng.

Từ kết quả thu đươc qua các mô hình sử dụng phân bón đối chứng, Hội làm vườn huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ hội viên tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, sử dụng các loại phân bón hiệu quả, an toàn, kinh tế trong sản xuất.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.228
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.437
Năm 2024 : 454.003