A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dân Nguyễn Quang Đạm tạo việc làm cho 30 lao động nông thôn

Mong muốn tạo việc làm cho lao động nông thôn, giúp họ có thu nhập ổn định cải thiện cuộc sống đã khiến anh Nguyễn Quang Đạm - một giáo dân thôn Thái, xã Nguyên Xá bỏ công việc kinh doanh trên thành phố về tạo dựng cơ nghiệp tại địa phương.

Nhiều năm gắn bó với công việc kinh doanh xe máy, khó khăn lắm mới gây dựng được thương hiệu, thế nhưng anh Nguyễn Quang Đạm đã không trụ lại nơi phồn hoa, bỏ tất cả về quê lập nghiệp với mong muốn tạo việc làm cho lao động nông thôn. Từ suy nghĩ ấy, doanh nghiệp đồ gỗ Quang Đạm được thành lập, những ngày đầu gặp không ít khó khăn, song bằng sự quyết tâm, kiên trì vượt khó đến nay doanh nghiệp đồ gỗ Quang Đạm đã tạo việc làm cho 30 lao động địa phương và các xã lân cận. Gần 20 năm gắn bó với doanh nghiệp, anh Nguyễn Hữu Mạnh cho biết: Môi trường làm việc ở đây rất tốt, thu nhập tương xứng với công sức mình bỏ ra. Anh em có thể làm 8 tiếng/ngày hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng của từng người. Còn Chị Hoàng Thị The cho hay: Mỗi tháng chị thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng. Mức lương ấy đã góp phần quan trọng cải thiện đời sống,điều quan trọng là được làm việc gần nhà, công việc phù hợp, đi lại thuận tiện

Không chỉ tạo việc làm cho lao động nông thôn mà anh Nguyễn Quang Đạm còn góp phần tích cực trong việc giữ gìn và phát triển nghề truyền thống. Anh chia sẻ: Rời thành phố về quê, tôi chọn nghề mộc để lập nghiệp bởi đây vốn là nghề truyền thống của địa phương. Bản thân mong muốn giữ gìn và phát triển nghề truyền thống của ông cha để lại. Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức do dịch bệnh Coovid -19, thế nhưng doanh nghiệp chỉ đóng cửa 1 tháng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội còn lại vẫn hoạt động bình thường trên tinh thần vừa sản xuất, vừa chống dịch. 100% công nhân được giữ lại làm việc theo ca đảm bảo mức lương từ 3 đến 4 triệu đồng ổn định sinh hoạt và hoạt động của doanh nghiệp. Mấy tháng trở lại đây, dịch bệnh lắng xuống doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra chiến lược sản xuất, kinh doanh để nghề mộc phát triển sôi động trở lại:

Trung bình mỗi năm Doanh nghiệp đồ gỗ Quang Đạm cung cấp ra thị trường từ 2.500 đến 3.000 sản phẩm với doanh thu khoảng 17 đến 20 tỷ đồng. Năm nay doanh thu có lẽ sẽ giảm đi do ảnh hưởng của dịch Coovid - 19, song  đấy là ảnh hưởng chung của các doanh nghiệp. Trong tương lai anh Đạm dự định mở rộng cơ sở sản xuất lên 3.000 m2, tạo việc làm cho khoảng 50 lao động, cung cấp thêm cho thị trường từ 1.000 đến 1.500 sản phẩm mỗi năm.

Dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo giáo dân Nguyễn Quang Đạm - người đã và đang làm giàu cho bản thân, tạo việc làm cho lao động nông thôn và duy trì, phát triển nghề truyền thống./.


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 697
Hôm qua : 3.502
Tháng 01 : 97.718
Năm 2021 : 97.718