A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban cụm sản xuất tại Việt Hùng.

Chiều 7/5, tại xã Việt Hùng đã diễn ra hội nghị giao ban cụm sản xuất 05 xã gồm: Hồng Lý, Đồng Thanh, Xuân Hòa, Hiệp Hòa và Việt Hùng. Đồng chí Vũ Thế Nghĩa, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã trình bày báo cáo đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2019. Theo đó, về cơ bản các địa phương trong cụm đã làm tốt công tác chỉ đạo điều hành; các HTX NN cùng cơ sở thôn và nhân dân đã chấp hành tốt kỷ cương mùa vụ và hướng dẫn của các cấp. Các xã đã căn cứ vào điều kiện cụ thể về đất đai, tập quán canh tác và khả năng tiêu thụ sản phẩm trên thị trường để chủ động gieo trồng lúa và các loại cây màu vừa đảm bảo diện tích, vừa cho giá trị hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, các địa phương đã hình thành vùng sản xuất tập trung, áp dụng cơ giới hóa vào các khâu sản xuất, tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp.

Trong công tác phòng chống thiên tai của 05 xã trong cụm, đáng lưu ý nhất là Hồng Lý, Đồng Thanh và Việt Hùng vì 3 xã này có tuyến đê sông Hồng và sông Trà đi qua. Các xã đã xây dựng cụ thể, chi tiết đề án PCTT, tích cực chuẩn bị sớm, đầy đủ mọi mặt về nhân lực, vật tư; chủ động đề phòng bão mạnh và có phương án đối phó lũ bão trùng hợp; phòng tránh và tiêu úng cho lúa mùa, cây trồng; giải quyết khắc phục hậu quả sau lũ bão đảm bảo nhanh chóng, kịp thời theo phương châm 4 tại chỗ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Thế Nghĩa, UVBTV, Chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy đề nghị các địa phương tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2018, xây dựng kế hoạch năm 2019 sát đúng với điều kiện từng địa phương; xây dựng cơ cấu mùa vụ, gắn sản xuất vụ mùa đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ đông; đồng thời khắc phục những khó khăn của thời tiết; chủ động tiếp thu những tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; tổ chức thông tin tuyên truyền để nhân dân nắm rõ và chủ động thực hiện.

Lê Trung.


Tác giả: Tin và ảnh Lê Trung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 815
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 62.179
Năm 2020 : 129.025