A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia tăng tình trạng vi phạm công trình thủy lợi trên địa bàn huyện

Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động nhưng hiện nay tình trạng vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn huyện vẫn diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Giải tỏa các trường hợp vi phạm trên sông T6 đoạn qua địa bàn xã Vũ Hội

Thống kê của Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện Vũ Thư, từ năm 2015 đến năm 2018, đã phát hiện 133 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, trong đó mới xử lý được 52 trường hợp. Những trường hợp vi phạm còn lại mặc dù đã nhiều lần bị các lực lượng chức năng lập biên bản gửi chính quyền địa phương xử lý nhưng kết quả đạt được rất thấp, dẫn đến số vụ vi phạm tồn đọng nhiều. Riêng từ đầu năm đến nay, đã phát hiện mới 10 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Một số trường hợp vi phạm đã được Xí nghiệp và chính quyền địa phương lập biên bản nhưng chưa thực hiện việc thu dỡ công trình vi phạm. Những vi phạm trên không những làm thu hẹp mặt cắt ướt lòng sông mà còn làm giảm khả năng tiêu thoát nước, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống lụt, bão.

Để ngăn chặn và xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, Xí nghiệp KTCTTL huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi. Đồng thời, đề nghị chính quyền các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 435
Hôm qua : 2.900
Tháng 02 : 51.656
Năm 2021 : 167.642