A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia đình ông Nguyễn Đức Sơn bỏ ra gần 1 tỷ đồng cứng hóa đường giao thông thôn

Bỏ tiền túi ra gần 1 tỷ đồng để cứng hóa 750m đường liên thôn, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở địa phương, tự nguyện ủng hộ 20 triệu đồng và phát động xây dựng Quỹ từ thiện Mặt trời mọc…Việc làm của gia đình ông Nguyễn Đức Sơn thôn Bổng Điền Nam xã Tân Lập đang tạo ra sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng dân cư.

Con đường trước đây làm từ 2002, gần 20 năm rồi, đã xuống cấp trầm trọng, bà con đi lại, sản xuất bất lợi, các cháu đi học không đảm bảo an toàn, đã có cháu bị ngã giờ vẫn để lại di chứng". Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tất Thành về con đường liên thôn trước đây khi chưa được mở rộng, cứng hóa. Nhờ sự hỗ trợ của gia đình ông Sơn mà con đường vốn nhỏ hẹp, lồi lõm nay đã được mở rộng, phẳng phiu. Ông Thành cũng như bà con cảm thấy rất phấn khởi vì giờ đây thôn đã có được con đường mới.

Ông Sơn người ngoài cùng bên trái tham gia ung hộ quỹ nhân đạo

Con đường liên thôn vừa mới được cứng hóa dài 750m. Đây được coi là tuyến đường huyết mạch, đấu nối ra đường trục xã, các thôn lân cận, đặc biệt là nối 2 điếm trường Tiểu học và Trung học cơ sở nên là nơi có lưu lượng người tham giao thông đông. Thấy bà con sinh hoạt, đi lại khó khăn, các cháu đi học không đảm bải an toàn nên gia đình ông Nguyễn Đức Sơn đã bỏ tiền túi ra 900 triệu đồng cứng hóa toàn bộ tuyến đường, bà con chỉ đóng góp ngày công. Song, nhờ có tuyến đường này mà thôn Bổng Điền Nam phát động, xây dựng được Quỹ từ thiện Mặt trời mọc. Điều đáng nói là, ý tưởng khởi xướng xây dựng Quỹ cũng từ ông Sơn và gia đình ông đã ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ từ thiện của thôn và đến nay nguồn quỹ đã có được trên 100 triệu đồng dùng để trợ giúp các cháu học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro đột xuất. Trong ngày cắt băng khánh thành tuyến đường liên thôn, 5 hộ gia đình khó khăn đã được nhận quà từ Quỹ từ thiện, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng góp phần động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống và thắt chặt tình đoàn kết trong thôn.

Trao đổi với Trần Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã được biết: Địa phương đã trao tặng giấy tri ân tấm lòng vàng đến gia đình ông Nguyễn Đức Sơn. Hộ gia đình đã có nhiều đóng góp cho quê hương trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhân đạo từ thiện và các hoạt động khác. Đặc biệt như trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, gia đình ông đã ủng hộ 22 thùng khẩu trang tích cực chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Việc làm và tấm lòng của gia đình ông Sơn đã và đang được địa phương tri ân, nhân rộng./.

 


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.675
Hôm qua : 2.294
Tháng 10 : 39.169
Năm 2021 : 751.099