A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đường mới từ sự đồng thuận của người dân

Thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa đường liên thôn Hòa Bình – Vô Ngại xã Tam Quang, hầu hết các hộ dân có đất liên quan đến giải phóng mặt bằng đã đồng thuận, tự nguyện, góp phần để tuyến đường hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Tuyến đường liên thôn Hòa Bình – Vô Ngại trước đây là nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi có việc lưu thông qua lại. Đường nhỏ hẹp, nhiều ổ gà, vào ngày nắng thì bụi mịt mù, ngày mưa lầy lội di chuyển rất khó khăn. Các hộ dân ven đường chỉ còn biết chịu đựng, mong ngày nào đó được thoát cảnh này. Giờ đây những mong muốn ấy đã thành hiện thực khi dự án cải tạo, sửa chữa đường liên thôn Hòa Bình – Vô Ngại xã Tam Quang đã được khởi động cách đây không lâu và đang trong quá trình thi công hoàn thiện. Thời điểm này, tuyến đường đã được hoàn thành 2/3 kế hoạch, người dân vui mừng khi hình ảnh đường mới hiện hữu trước mặt. Chị Phạm Thị Liên, xóm 2, thôn Vô Ngại, xã Tam Quang hồ hởi cho biết: gia đình chị về đây những năm 2008, đường cũ thấp trũng và rất nhỏ, người lớn đi lại đã khó khăn, trẻ nhỏ các cháu học sinh đi học còn khó hơn nhiều phần. Bây giờ đường mới đoạn qua nhà chị đã xong nên chị rất phấn khởi. Chị Liên nói.

Cũng như chị Liên, ông Đặng Văn Lập cùng thôn cũng rất vui mừng. Gia đình ông tự nguyện di dời tài sản trên phần đất lưu không để phục vụ việc giải phóng mặt bằng làm đường.

Dự án cải tạo, sửa chữa đường liên thôn Hòa Bình – Vô Ngại xã Tam Quang có tổng chiều dài 960m. Theo hồ sơ thiết kế: mặt đường có chiều rộng 4m, bên cạnh là rãnh thoát nước 0,4m, rãnh thủy lợi 0,7m. Đường được trải mặt nhựa đá. Tất cả đáp ứng tiêu chuẩn công trình giao thông nhóm 2. Trao đổi với ông Vũ Tiến Thành – Chủ tịch UBND xã Tam Quang được biết: hiện nay dự án hoàn thành trên 80% khối lượng công việc và đang được tiếp tục hoàn thiện. Đơn vị thi công là Cty Cổ phần đầu tư xây dựng Đông Đô huy động mỗi ngày 10 – 15 lao động thường xuyên cùng hàng chục máy móc đẩy nhanh tiến độ làm đường. Khó khăn nhất lúc này là bên cạnh các hộ dân đồng thuận GPMB thì còn một vài hộ chưa đồng tình. Xã đang tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu, nắm được chủ trương đúng đắn của Nhà nước. 

Xuất phát từ chủ trương đúng đắn, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, cùng với sự chỉ đạo sát xao của xã Tam Quang, đường mới liên thôn dần được hình thành, giúp thay đổi diện mạo, đem lại sức sống mới cho vùng quê của xã nông thôn mới. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.330
Hôm qua : 6.453
Tháng 05 : 74.711
Năm 2022 : 579.015