A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách ở huyện Vũ Thư

Chiều ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách ở huyện Vũ Thư.

Đến ngày 31/8/2020, tổng nguồn vốn thực hiện của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vũ Thư đạt 367.287 triệu đồng. Tổng dư nợ cho vay 361.619 triệu đồng, đạt 99.2% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấy chiếm 0.13% tông dư nợ. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Vũ Thư đã bám sát sự chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, các chỉ tiêu kế hoạch hằng năm triển khai kịp thời tới Ban giảm nghèo các xã, Thị trấn và các tổ chức hội. Các chương trình tín dụng được giải ngân kịp thời, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Từ đó góp phần giúp bà con tạo việc làm, ổn định cuộc sống. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát được tiến hành ngay trong từng khâu của quy trình nghiệp vụ, theo nguyên tắc kiểm soát kép, đảm bảo mỗi công việc đều có người thực hiện và người kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện các sai sót để khắc phục. 

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của phòng giao dịch huyện trong việc chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi đến người nghèo và các đối tượng chính sách. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, tồn tại hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Chú trọng giải ngân kịp thời nguồn vốn các chương trình cho người nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác tuyên truyền cho vay tín dụng chính sách để mọi người dân đều biết; đẩy mạnh công tác tập huấn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, kịp thời cập nhật các cơ chế chính sách mới về tín dụng chính sách. Đặc biệt, phía huyện cần quan tâm bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương ủy thác sang Ngân hàng CSXH để thực hiện cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

 

Đến kiểm tra thực tế việc sử dụng vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại các hộ vay vốn Phạm Thị Ngát và Bùi Thị Nhẫn, thôn Ngũ Lão, xã Hòa Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh đã thăm hỏi quy mô sản xuất, tình hình sử dụng vốn vay; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của các hộ vay vốn; trên cơ sở đó động viên các hộ vay sử dụng đồng vốn có hiệu quả, từ đó chủ động trả tiền gốc và lãi đúng thời hạn.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 1.172
Tháng 10 : 34.754
Năm 2020 : 586.618