A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm sản xuất số 4 giao ban tại xã Hòa Bình

Chiều ngày 7/5, cụm sản xuất số 4 gốm các xã: Song An, Hòa Bình, Minh Khai, Minh Quang, Thị Trấn đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và các phòng chuyên môn để duyệt đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông và đề án phòng chống thiên tai năm 2019. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Thị Hồng Liên - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN  huyện; Nguyễn Tống Thìn - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng Liên - Cụm trưởng cụm SX số 4 phát biểu chỉ đạo buổi giao ban

Tại hội nghị, các phòng ban chuyên  môn và các xã đã thảo luận về cơ cấu, lịch gieo cấy lúa mùa để đảm bảo năng suất, giá trị sản xuất của vụ mùa, vụ đông năm 2019, có sự điều chỉnh để phù hợp với tập quán canh tác của từng xã, thị trấn trong cụm và phương án phòng chống thiên tai trong những tháng mưa bão đang tới gần. Các đại biểu đã nêu ra những khó khăn trong triển khai sản xuất vụ mùa, vụ đông năm nay như: thiếu lao động  sản xuất nông nghiệp; Diễn biến thời tiết thất thường gây ảnh hưởng đến công tác dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh và thời vụ gieo trồng; ở một số xã vẫn còn tình trạng người nông dân bỏ ruộng hoang... Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hồng Liên- Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN  huyện nhấn mạnh: Trong vụ mùa tới, các xã, Thị Trấn cần nghiêm túc thực hiện việc khuyến cáo nông dân không gieo thẳng. Cạnh đó, cần có các cơ chế động viên nhân dân không bỏ ruộng hoang hóa. Đối với phương án phòng chống thiên tai, cần có kế hoạch rõ ràng huy động nhân lực khi cần thiết; tăng cường công tác tuyên truyền tránh tư tưởng chủ quan lơ là gây hậu quả nghiêm trọng. Trước mắt, cần tập trung phun trừ các loại sâu bệnh hại lúa xuân; Đặc biệt trong thời gian từ ngày 8 đến 12/5, cần chú trọng phun phòng bệnh đạo ôn lần 1 trên những diện tích lúa đan thấp tho trỗ, phun lần 2 khi lúa đã trỗ thoát hoàn toàn. Chuẩn bị tốt các hệ điều kiện phục vụ cho sản xuất vụ mùa, phấn đấu cấy xong trước ngày 10/7/2019.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 822
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 62.186
Năm 2020 : 129.032