A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

Thành lập và đi vào hoạt động năm 1993, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng nhờ tích cực tìm kiếm đối tác, thị trường tiêu thụ sản phẩm, từng bước mở rộng hoạt động, sản xuất kinh doanh nên Công ty phát triển ổn định và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Là doanh nghiệp hoạt động kinh trên 4 lĩnh vực: Tham gia đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp và khu dân cư; Xây dựng các công trình điện cao trung hạ áp; Sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị điện; Sản xuất thiết bị phun thuốc trừ sâu phục vụ nông nghiệp. Trước tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường và suy thoái kinh tế trên thế giới, nhiều công ty, doanh nghiệp đã phải ngừng hoạt động, hoặc giải thể, nhưng công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, linh hoạt, sáng tạo phát triển hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo việc làm ổn định cho người lao động. Anh Trần Hoài Nam- một công nhân của công ty cho biết: những năm gần đây, công ty đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, giảm bớt áp lực trong công việc cho công nhân nên anh cảm thấy rất yên tâm khi làm việc tại đây.

Ông Đỗ Duy Hùng- giám đốc công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng cho biết: Vốn dĩ, công ty được thành lập từ những trăn trở của một người con quê lúa đối với ngành nông nghiệp huyện nhà; Trăn trở tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp, để ổn định cuộc sống lâu dài, tìm ra nguồn nguyên liệu để sản xuất các thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp với giá cả thấp nhất cho bà con nông dân được hưởng lợi. Năm 1993, cơ sở sản xuất bình bơm thuốc trừ sâu mang nhãn hiệu Hoa Sen ra đời. Nhưng do thiếu kinh nghiệp, cơ sở đã gặp nhiều thua lỗ. Trước những khó khăn thách thức đó, ông Hùng đã ra các thành phố lớn tìm hiểu, sưu tầm các tài liệu hướng dẫn sản xuất, cùng với nghiên cứu thực tế. Chỉ sau 1 năm, cơ sở sản xuất đã chế tạo thành công sản phẩm bình phun trừ sâu mang nhãn hiệu Hoa Sen. Sau 3 năm, sản phẩm này đã có mặt trên 63 tỉnh thành trên cả nước, đẩy lùi các sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Trung Quốc. Qua 26 năm hoạt động, đến nay, công ty đang tạo việc làm cho 200 lao động với mức thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/ người/ tháng. Từ khi đi vào hoạt động Doanh nghiệp xác định mục đích kinh doanh và tôn chỉ kinh doanh với 3 lợi ích: Doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước. Trên cơ sở đó, Doanh nghiệp luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng kinh doanh và phục vụ hiệu quả trong kinh doanh; ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, đồng thời chấp hành nghiêm nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Ông Hùng chia sẻ: Chúng tôi luôn hiểu rằng, đất nước phát triển khi có những tập thể và cá nhân có ý thức, trách nhiệm đối với nỗ lực xây dựng đất nước. Chính vì vậy, công ty đã luôn là doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước, đóng góp vào ngân sách nhà nước thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Ông Phạm Văn Hưng- chi cục trưởng chi cục thuế huyện Vũ Thư cho biết: Mặc dù trong kinh doanh, Công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng là một trong những công ty thực hiện tốt việc đăng ký, kê khai, nộp thuế, chế độ sổ sách kế toán, chế độ quản lý sử dụng hóa đơn, chứng từ. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, công ty đã thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Thuế, nộp thuế đúng kỳ hạn Số thuế năm sau luôn cao hơn năm trước, điển hình năm 2017, công ty nộp thuế trên 1,1 tỷ đồng; năm 2018, nộp gần 1,2 tỷ đồng; 6 thán đầu năm 2019, công ty đã nộp vào ngân sách nhà nước 644 triệu đồng. Đây là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác thuế của huyện.

 Cùng với sản xuất, kinh doanh, những năm qua, Công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng cũng tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, công ty đã ủng hộ xây 3 nhà tình nghĩa, 1 hội trường khu dân cư, dịch chuyển nhiều hệ thống điện và đường giao thông góp phần thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới với số tiền trên 3 tỷ đồng. Với những nỗ lực vượt khó, xây dựng, phát triển hoạt động kinh doanh, nên nhiều năm liên tục, công ty TNHH phát triển công nghiệp Hải Hùng vinh dự được ngành Thuế và UBND huyện ghi nhận khen thưởng.


Tác giả: Bài và ảnh Thanh Vân
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 1.734
Tháng 07 : 5.238
Năm 2020 : 451.511