A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp dệt may và kinh doanh nước tại Vũ Thư chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch covid 19

Dịch covid 19 đã và đang là mối lo chung của toàn nhân loại, cần sự chung sức đồng lòng để phòng chống. Tại huyện Vũ Thư, các doanh nghiệp đã và đang khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đồng thời hỗ trợ huyện bằng các việc làm thiết thực, đáng ghi nhận.

Những ngày này, tại công ty công ty TNHH H.N.P - Công ty May 10 trụ sở tại xã Đồng Thanh có duy trì một tổ sản xuất đặc biệt. Đặc biệt bởi tổ này mới được thành lập, chuyên may khẩu trang - một sản phẩm hoàn toàn mới lạ so với công ty chuyên may hàng Jacket và Sơ mi. Và người đứng máy lại là những công nhân kỹ thuật, bộ phận kho, hành chính. Chị Đặng Thị Miền - công nhân kỹ thuật công ty TNHH H.N.P - thành viên của tổ may đặc biệt này chia sẻ: "Khi mà công ty có phong trào phát động may khẩu trang để tặng cho người dân thì chúng em rất hào hứng. Buổi sáng thì sẽ tăng cường làm công việc chuyên môn của mình để đến chiều tăng cường ra may khẩu trang cho công ty."

Theo ông Trần Trọng Kim - Giám đốc chi nhánh may 10 công ty HNP, để không ảnh hưởng đến sản xuất, công ty đã bố trí riêng một tổ để chuyên may khẩu trang hỗ trợ công tác phòng chống dịch covid. Đợt 1 công ty đã may hỗ trợ tỉnh 50.000 khẩu trang hỗ trợ tỉnh. Đợt này tiếp tục may hỗ trợ huyện 5000 khẩu trang với những chất liệu chuẩn nhất, được lựa chọn để ủng hộ đồng bào khó khăn phòng chống dịch.

Còn đối với công ty TNHH may Quang Huy xã Nguyên Xá, cũng không chuyên sản xuất khẩu trang, nhưng để ủng hộ công tác phòng chống dịch, đơn vị đã bố trí thời gian để tất cả các chuyền may thực hiện thêm công việc. Anh Phạm Hồng Phong - trưởng phòng nhân sự công ty TNHH may Quang Huy cho biết thêm: " Chúng tôi tạm dừng sản xuất sản phẩm chính của công ty là quần áo, để sản xuất khẩu trang. Đến nay chúng tôi đã sản xuất 30.000 khẩu trang để ủng hộ các xã Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, trên 20 trường học trong huyện, và UBND huyện."

Dù vất vả vì phải kiêm thêm việc may khẩu trang hỗ trợ, nhưng những công nhân chuyền may của công ty vẫn vui vẻ vì đã góp công sức nhỏ bé cho công tác phòng chống dịch của cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Ngọt - công nhân công ty TNHH may Quang Huy chia sẻ.

Ngay giai đoạn đầu tiên huyện Vũ Thư triển khai phòng chống dịch covid 19, công ty cổ phần đầu tư phát triển doanh nghiệp Thái Bình đã hỗ trợ huyện và các xã Hồng Lý, Bách Thuận 140 kg Clorin phun khử trùng. Khi được huyện phát động, công ty tiếp tục hỗ trợ 1000 lít Zaven cho công tác phòng dịch. Và con số chưa dừng lại ở đó. Chị Ngô Thanh Huyền - giám đốc công ty cổ phần đầu tư phát triển doanh nghiệp Thái Bình nhấn mạnh: "trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài, và nhu cầu của các đơn vị và toàn dân còn cần hóa chất khử trùng thì chúng tôi cũng sẽ đồng hành cùng công tác phòng chống dịch của huyện, của xã và để cấp phát cho huyện xã khử trùng đến khi hết dịch bệnh."

Huyện Vũ Thư hiện có 18 doanh nghiệp dệt may và kinh doanh nước sạch trên địa bàn. Với tinh thần chung sức vì cộng đồng, các đơn vị đã phát động công nhân tăng cường may khẩu trang, hoặc trích kinh phí mua dung dịch sát khuẩn cho huyện...Tiêu biểu như công ty .....Đến ngày 20 tháng 3, huyện đã tiếp nhận hơn 30.000 khẩu trang và hàng trăm kg, hàng nghìn lít hóa chất từ các đơn vị. Theo ông Phạm Công Diện - HUV - phó chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết: "Trong lúc khó khăn như thế này, các doanh nghiệp đã chia sẻ và thể hiện tình cảm trách nhiệm của mình, là nghĩa cử rất đáng ghi nhận. Chúng tôi cũng mong rằng trong thời gian tới, các doanh nghiệp theo điều kiện khả năng của mình sẽ tiếp tục có những giải pháp, việc làm cụ thể để cùng huyện tiếp tục phòng chống dịch covid 19."

Ngoài nỗ lực vượt khó trong kinh doanh thời dịch bệnh, với tinh thần chung sức vì cộng đồng, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vũ Thư đã và đang đóng góp công sức cho công tác phòng chống dịch covid 19. Đây là những nghĩa cử đáng được ghi nhận và nhân rộng trong giai đoạn hiện nay.

 


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.536
Năm 2021 : 842.209