A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định chỉ bán mang về

Ngay sau khi có quy định tạm dừng các hoạt động không cần thiết để tránh tập trung đông người và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đã nhanh chóng chuyển sang bán hàng tận nơi hay chỉ phục vụ khách mua đem về, hình thức này vừa duy trì hoạt động kinh doanh, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Những ngày qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động, chủ động thu dọn bàn ghế, xếp ngay ngắn, treo biển thông báo không bán hàng. Một số quán ăn chuyển sang bán hàng tại chỗ hoặc chỉ bán mang về. Bày tỏ trước những khó khăn khi phải chuyển sang hình thức bán như thế này, anh Nguyễn Văn Đáng - chủ cơ sở bán hàng ăn trên địa bàn Thị Trấn cho biết: lượng khách giảm đi 40% so với trước, nhưng theo anh Đáng đây là việc làm cần thiết khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vừa giúp bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khác với không khí náo nhiệt thường ngày, chị Nguyễn Thị Phượng, một tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn sáng tại chợ Thẫm cho hay: trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến như hiện nay, chị chủ động điều chỉnh giảm lượng nguyên liệu dự trữ phục vụ khách hàng và chấp hành quy định chỉ nhận bán mang về và giao hàng tận nơi, không nhận khách ăn tại quán

Theo nhiều chủ quán ăn uống, việc tạm dừng phục vụ tại chỗ đã làm doanh thu giảm mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của mỗi gia đình. Khó khăn là vậy, nhưng an toàn sức khỏe là trên hết, vì vậy các hộ kinh doanh nghiêm túc chấp hành thực hiện theo công điện của tỉnh, huyện để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.  Anh Nguyễn Ngọc Tuyên - chủ quán ăn xã Minh Quang cho hay: tôi luôn tuân thủ theo quy định của ngành chức năng, quán ăn của gia đình tôi giờ chuyển sang bán mang về. Mặc dù, có chút khó khăn trong buôn bán mùa dịch, nhưng mình cũng phải chấp nhận.

Chuyển sang hình thức giao hàng tận nơi hay chỉ phục vụ cho khách mang về thay vì bán hàng trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đang là một trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Đối với người tiêu dùng, việc mua hàng online cũng là hình thức giao dịch phù hợp với tình hình hiện nay, hạn chế việc ra đường, tránh tập trung đông người. Đây được xem là giải pháp an toàn, rất tiện lợi mà nhiều khách hàng thấy hợp lý.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, kinh doanh của người dân, rất nhiều nhà hàng, quán ăn đã phải đóng cửa để tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Điều này cho thấy ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.243
Năm 2021 : 751.173