A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các khuyến nông viên tham quan học tập mô hình chăn nuôi tại xã Việt Hùng

Trạm khuyến nông huyện Vũ Thư phối hợp với phòng Đào tạo tập huấn Trung tâm khuyến nông tỉnh Thái Bình đã đến tham quan, học tập mô hình chăn nuôi bò của gia đình anh Nguyễn Hữu Dũng, thôn Phú Chử  xã Việt Hùng. Tham gia cùng đoàn có 35 đại biểu gồm chi hội phụ nữ, nông dân, khuyến nông viên cơ sở các huyện trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi bò của hộ gia đình anh Nguyễn Hữu Dũng, thôn Phú Chử  xã Việt Hùng, quy mô từ 10-15 con bò thịt và bò sinh sản, theo hình thức nuôi nhốt. Anh Dũng chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn con giống và quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng đạt hiệu quả cao, cách xây dựng chuồng trại, khẩu phần thức ăn, các giống cỏ phù hợp với nuôi bò, công tác phòng chống dịch bệnh, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, hiệu quả không có mùi hôi, không ruồi. Sau một năm chăm sóc mỗi con bò bán với giá khoảng 30 - 50 triệu đồng.

Qua chuyến tham quan thực tế, giúp các thành viên trong đoàn có định hướng đầu tư phát triển chăn nuôi bò thịt để áp dụng cho nhân dân tại địa phương, tạo việc làm thường xuyên, nâng cao thu nhập cho nông dân, góp phần thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.142
Hôm qua : 6.453
Tháng 05 : 74.523
Năm 2022 : 578.827