A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BCH Phòng chống thiên tai huyện triển khai công tác ứng phó với bão số 3

Sáng nay 1/8, Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ huy PCTT huyện chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng chống bão số 3. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư Huyện ủy; Vũ Hồng Quân - Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên BCH PCTT huyện.

Theo đó, để ứng phó giờ đầu với ATNĐ, ngày 31/7, BCH PCTT huyện đã ban hành công điện số 07 tập trung chỉ đạo đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, khơi thông dòng chảy các kênh mương nội đồng đảm bảo công tác tiêu thoát nước; đảm bảo an toàn lưới điện, chủ động cắt tỉa cành cây lớn khu vực dân cư. Đảm bảo an toàn đê điều, kiểm tra nhân lực, vật tư, trang thiết bị, phương tiện xử lý sự cố theo phương châm "4 tại chỗ". Ngay trong chiều ngày 31/7, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng phòng NNPTNT, Hạt quản lý đê điều, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại các địa phương và các công trình đê, kè, cống, công trình thủy lợi. Toàn huyện có 12.169 hộ dân sinh sống ngoài đê chính và 1.232 hộ dân sống trong nhà ở yếu không đảm bảo chống bão cần lưu ý có phương án di dời khi cần thiết. Về tình hình sản xuất nông nghiệp, hiện nay 7.632 ha lúa mùa đang sinh trưởng, phát triển tốt; diện tích cây màu đã trồng khoảng 1.800 ha. Toàn huyện có 1.500 ha đầm ao và có 72 lồng cá ở các xã Vũ Vân, Vũ Đoài, Hồng Phong.

Tại cuộc họp, đại diện phòng NNPTNT, Hạt quản lý đê điều, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi, Điện lực đã báo cáo nhanh tình hình triển khai đối phó với bão số 3, những khó khăn, tồn tại trong công tác PCTT. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đồng Thụy, TUV, Bí thư Huyện ủy lưu ý các thành viên trong BCH PCTT huyện tuyệt đối không được chủ quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống bão số 3. Trong hai ngày 1-2/8, toàn huyện dùng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão. Tăng cường công tác tuyên truyền huyện đến xã cập nhật liên tục thông tin, diến biến mới nhất về bão số 3 để tuyên truyền đến người dân, tổ chức tuyên truyền lưu động khi có tin bão khẩn cấp tránh tư tưởng chủ quan, gây thiệt hại về người và tài sản khi bão đổ bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ huy PC TT huyện yêu cầu thành viên BCH PCTT huyện cần thực hiện nghiêm túc công điện khẩn của BCH PCTT huyện về ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn. Ngay sau cuộc họp, các đồng chí thành viên BCH PCTT huyện, HUV phụ trách xã trực tiếp về các địa phương được phân công để chỉ đạo công tác phòng chống bão. Chỉ đạo các xã có phương án di dời hộ già cả neo đơn, có nhà ở không kiên có và các hộ dân ở làng chài về nơi an toàn khi cần thiết. Để bảo vệ diện tích lúa mùa, cây màu, thủy sản, các địa phương thực hiện giữ mực nước thấp toàn bộ hệ thống sông trục sông dẫn, giữ mực nước nông mặt ruộng, khoanh vùng úng trũng để có biện pháp chỉ đạo tiêu úng. Xí nghiệp KTCT thủy lợi huyện chủ động công tác vận hành các trạm bơm tiêu úng khi có lệnh. Điện lực Thành phố chi nhánh Vũ Thư đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm và phương án xử lý sự cố khi bão đổ bộ ảnh hưởng đến đường điện gây mất an toàn lưới điện. Ban quản lý dự án tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các nhà thầu thi công triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình đang thi công. Các địa phương chủ động kiểm tra, rà soát phương án bảo vệ trọng điểm đê, kè, cống xung yếu theo phương châm "4 tại chỗ"./.                                  


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 600
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 61.964
Năm 2020 : 128.810