A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCH Phòng chống thiên tai huyện chỉ đạo các ngành, địa phương, chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại

Theo tin từ Đài khí khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình cho biết: hiện nay ở phía Bác có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, Dự báo khoảng chiều và tối ngày 7/1 bộ phận không khí lạnh mạnh này sẽ ảnh hưởng đến Tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư với nhiệt độ thấp nhất từ 7- 9 độ.  Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài từ 5 - 6 ngày.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại trong những ngày tới, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Vũ Thư yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các xã, thị trấn, các đơn vị tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh và giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất.

Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh và triển khai các biện pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, bảo vệ đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung, nhằm giảm thiểu hiệt hại về sản xuất. Tuyên truyền, cảnh báo người dân không sưởi bằng lò đốt than trong nhà kín. Hướng dẫn người dân về việc thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng phù họp với điều kiện và diễn biến thời tiết. Các xã, thị trấn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng, thường xuyên cập nhật tình hình, báo cáo về UBND huyện để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 767
Hôm qua : 3.502
Tháng 01 : 97.788
Năm 2021 : 97.788