A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban thực hiện cưỡng chế triển khai kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vũ Hội

Chiều ngày 1`9/5 đồng chí Nguyễn Bá Lục - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi 82 thửa đất tại xã Vũ Hội để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Vũ Hội.

Mặc dù được cấp ủy, chính quyền, cơ quan chuyên môn của huyện và địa phương nhiều lần giải thích, tuyên truyền, vận động, nhưng đến nay một số hộ dân của thôn Năng An và Hưng Nhượng xã Vũ Hội chưa tự nguyện bàn giao đất, không chấp hành các quyết định thu hồi đất của UBND huyện đã ban hành.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, UBND huyện xây dựng kế hoạch, dự kiến tổ chức cưỡng chế thu hồi 82 thửa đất của các gia đình này vào ngày 27/5.

Ban thực hiện cưỡng chế, UBND huyện đã thông qua phương án bố trí lực lượng, phương tiện, xử lý một số tình huống phát sinh tại thực địa; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đơn vị, địa phương liên quan, quyết tâm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thành công, an toàn, theo đúng thủ tục, trình tự quy định của pháp luật.

Từ nay đến ngày tổ chức cưỡng chế, UBND huyện yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức các cuộc đối thoại để người dân đồng thuận, tự giác chấp hành./.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.831
Hôm qua : 4.443
Tháng 02 : 103.229
Năm 2024 : 204.846