A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện NHCS tỉnh kiểm tra Ban đại diện NHCHS huyện Vũ Thư

Năm 2021, và 3 tháng đầu năm 2022, Ban đại diện ngân hàng chính sách huyện duy trì hoạt động nền nếp, góp phần cùng phòng giao dịch tham mưu cho Huyện ủy, UBND triển khai đầy đủ kịp thời các chủ trương chính sách tín dụng của Đảng, Chính phủ. Đồng thời làm tốt công tác kiểm tra giám sát.

Ban đại diện HĐQT NHCS XH huyện có 39 thành viên thực hiện kiểm tra, giám sát. Trong đó thành viên là cán bộ cấp huyện kiểm tra giám sát được 15/15 lượt xã, 54 lượt tổ tiết kiệm vay vốn, đối chiếu 8.939 triệu đồng, thành viên là chủ tịch UBND cấp xã kiểm tra được 120 lượt thôn, với 122 lượt tổ, đối chiếu được 613 hộ với số tiền 22.926 triệu đồng. Từ hoạt động bài bản, nền nếp của Ban đại diện NHCS đã giúp phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện Vũ Thư đã có nhiều giải pháp tích cực triển khai huy động nguồn vốn từ Trung ương, nguồn vốn huy động trên địa bàn, tích cực đôn đốc thu hồi nợ đến hạn. Đồng thời phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để giải ngân kịp thời. Đến ngày 31/12/2021, nguồn vốn dư nợ tăng trưởng 10,06%. 3 tháng đầu năm nay, tăng trưởng trên 2%. Với 9 chương trình tín dụng chính sách được ủy thác qua các tổ chức tín dụng xã hội, vốn cho vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách đã tập trung cho nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt chú trọng đầu tư cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Từ đó góp phần giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để kinh doanh, tạo thêm việc làm cải thiện đời sống.

Tại buổi kiểm tra của Ban đại diện ngân hàng chính sách tỉnh thời gian vưa qua, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận nỗ lực của Ban đại diện NHCS huyện trong năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh ban đại diện huyện cần tiếp tục phát huy, khắc phục khó khăn để đưa hoạt động phòng giao dịch đi vào chiều sâu, để nhiều đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng nguồn vốn hiệu quả. Tiếp tục kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục khó khăn vướng mắc từ cơ sở.Từ đó góp phần để các chương trình tín dụng phát huy hiệu quả thiết thực, cải thiện đời sống dân sinh, xây dựng nông thôn mới bền vững.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.643
Hôm qua : 4.443
Tháng 02 : 103.041
Năm 2024 : 204.658