A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thu ngân sách nhà nước huyện gặp mặt một số doanh nghiệp trên địa bàn

Ban chỉ đạo thu ngân sách nhà nước huyện vừa tổ chức hội nghị gặp mặt một số doanh nghiệp trên địa bàn, thảo luận, tháo gỡ khó khăn trong công tác giao nộp thuế.

Tính đến hết tháng 9 tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện được trên 63 tỷ đồng nếu trừ tiền sử dụng đất, số thực hiện mới được trên 48 tỷ đồng đạt 68% dự toán. So với cùng kỳ năm 2019 các chỉ tiêu đều đạt thấp, nguyên nhân do ảnh hưởng của đại dịch Coovid 19 tình hình sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trong huyện gặp nhiều khó khăn nên số thu ngân sách Nhà nước giảm.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhiều đơn vị hoạt động cầm chừng, nhiều đơn vị phải dừng hoạt động dẫn đến số nộp thuế thấp, chậm nộp thuế, thậm chí nợ thuế. Song, để hoàn thành số thu ngân sách Nhà nước năm 2020, ban chỉ đạo thu ngân sách nhà nước huyện yêu cầu chi cục thuế tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, động viên các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và đôn đốc giao nộp thuế kịp thời. Các phòng chức năng làm tốt công tác tham mưu, tháo gỡ vướng mắc, có kế hoạch giải ngân cho những doanh nghiệp xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách trên địa bàn để đơn vị giao nộp tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước. Đối với doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế theo NĐ 41 của Chính phủ đề nghị nộp trước ngày 30/12 tạo điều kiện cho huyện có nguồn thu đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và hoàn thành việc thu ngân sách nhà nước năm 2020./.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 556
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.902
Năm 2021 : 697.457