A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bách Thuận bán lá cây thu tiền tỷ

Trước đây thu nhập của người làm vườn xã Bách Thuận chủ yếu dựa vào cây ăn quả, cây cảnh lâu năm, cây thế bonsai. Đây là những loại cây cho giá bán cao song không ổn định bởi phụ thuộc nhiều vào thị hiếu của người chơi cây. Những năm gần đây nhờ nắm bắt được nhu cầu thị trường, người làm vườn nơi đấy đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại cây cảnh mini, cây lấy lá đem về thu nhập ổn định gần 1 tỷ đồng/ha/năm.

Các loại cây cảnh mini, cây hàng lá được trồng nhiều là: cau vàng, lan ý, trúc, phát tài sọc, dạ lan thanh. Bên cạnh việc dễ trồng, dễ chăm sóc, khi tới kỳ thu hoạch sẽ có người đến tận vườn mua, người trồng không mất công vận chuyển, chỉ việc đếm lá, đếm cây để tính tiền. Cộng với ưu điểm có thể sống trong bóng râm nên những loại cây này được trồng xen với cây ăn quả, cây lâu năm, vừa không tốn nhiều diện tích, vừa không mất nhiều công chăm sóc. Bách Thuận có tổng diện tích đất vườn là 356 ha, trong đó có 243 ha được nhân dân tận dụng trồng xen canh cây hàng lá. Người dân ở đây cho biết, cây hàng lá là phụ kiện không thể thiếu dùng trang trí hoa tươi, các công trình và được tiêu thụ ổn định ở các thành phố lớn. Với thời vụ trồng khoảng 1 năm, bên cạnh việc bán cây, người dân có thể tỉa lá để bán cho các cửa hàng hoa tươi làm phụ kiện trang trí. Mỗi năm, 1 sào vườn trồng cây hàng lá cho thu nhập 25 - 30 triệu đồng, cộng thêm 2,5 triệu đồng từ bán lá cây, như vậy 1ha trồng cây hàng lá, cây cảnh mini đem về gần 1 tỷ đồng/năm./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 354
Hôm qua : 1.950
Tháng 10 : 48.266
Năm 2020 : 600.130