A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 tháng đầu năm số thu ngân sách của chi cục thuế khu vực Thành phố -Vũ Thư chưa đạt kết quả cao

5 tháng đầu năm số thu ngân sách nhà nước của Chi cục thuế khu vực Thành phố-Vũ Thư  tuy đạt kết quả thực hiện dự toán chưa cao nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ, số thu trừ tiền sử dụng đất vẫn tăng so với cùng kỳ.

Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khắc phục mọi khó khăn ổn định sản xuất

Dự toán pháp lệnh năm 2020 Cục Thuế tỉnh giao cho Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình – Vũ Thư thu là 567,6 tỷ đồng, trong đó số thu từ thuế, phí là 382 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất là 185 tỷ. Đối với địa bàn huyện Vũ Thư được giao tổng thu là 125,3 tỷ. Trong đó số thu từ thuế, phí là 70 tỷ đồng, tăng so với dự toán năm 2019 là 12%, thu tiền sử dụng đất là 55 tỷ. Nhìn chung số thu các loại thuế, phí 5 tháng đầu năm  đạt tỷ lệ dự toán thấp, số thực hiện chỉ tương đương so với cùng kỳ, chưa đảm bảo tiến độ cũng như tốc độ tăng trưởng theo chỉ tiêu phấn đấu tăng thu hàng năm. Nguyên nhân chủ yếu do thời gian thu ngân sách tháng 2 vào dịp tết nguyên đán; Cấp ủy chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ngăn chặn, dập dịch covid- 19; Đặc biệt là ảnh hưởng của đại dich COVID – 19 diễn ra toàn cầu, do đó tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị, hộ cá nhân kinh doanh cũng như đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Đại đa số các đơn vị sản xuất và hộ kinh doanh phải ngừng nghỉ từ cuối quý I do thiếu nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất; ngừng nghỉ do thực hiện giãn cách xã hội. Cùng với ảnh hưởng của đại dịch, Chính phủ đã ban hành các nghị quyết, nghị định, quyết định để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong sản xuất và đời sống do ảnh hưởng của đại dịch. Nên nguồn thu ngân sách giảm sút nhiều, công tác thu gặp không ít khó khăn không đảm bảo tiến độ thực hiện dự toán thu.

Thời gian tới, Chi cục thuế khu vực huyện Vũ Thư và Thành phố đẩy mạnh việc rà soát, phân loại chính xác các khoản nợ thuế, nguyên nhân nợ thuế của từng DN, phân công cán bộ theo dõi, trên cơ sở đó tích cực đôn đốc các DN nộp thuế vào NSNN, không để tăng nợ mới; Thực hiện rà soát các khoản nợ, thực hiện khoanh nợ tiền thuế và đề nghị cấp có thẩm quyền. Thực hiện xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp theo đúng tinh thần Nghị quyết 94 của Chính phủ. Tập trung đôn đốc, khai thác các nguồn thu từ XDCB vãng lai, đôn đốc các DN tỉnh ngoài về XD các công trình trên địa bàn huyện nhưng chưa kê khai nộp thuế 2%.Tăng cường phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương để triển khai công tác thu ngân sách trên địa bàn. Tăng cường vai trò Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn để tổ chức thu tốt thuế công thương nghiệp dịch vụ ngoài quốc doanh, thuế sử dụng đất PNN, các khoản liên quan đến đất, phí và lệ phí.

 


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn:UBND huyện Vũ Thư Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 989
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.647
Năm 2021 : 297.410