A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

40 hộ dân được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà long màu theo hướng ViêtGap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Vừa qua, tại xã Vũ Đoài, trung tâm khuyến nông Thái Bình phối kết hợp cùng trung tâm khuyến nông Hải Phòng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà lông màu theo hướng ViêtGap gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

40 hộ chăn nuôi gà của 4 xã gồm Vũ Đoài, Việt Thuận, Vũ Tiến, Nguyên Xá đã được tập huấn kĩ thuật liên quan đến chuồng trại, con giống, chăm sóc nuôi dưỡng, vệ sinh thú y, liên kết tiêu thụ sản phẩm…Đồng thời, các hộ được đi tham quan mô hình chăn nuôi gà lông màu tại xã Vũ Đoài. Đây là những kiến thức bổ ích để các hộ triển khai nuôi thí điểm cũng như nhân rộng nuôi giống gà này trong điều kiện chăn nuôi lợn gặp khó khăn.

Gà lông màu hay gà màu là thuật ngữ để phân loại các nhóm gà công nghiệp trong quá trình chăn nuôi gia cầm theo phương thức công nghiệp. Thực hiện mô hình nuôi gà lông màu thả vườn với quy mô nhỏ cho các hộ gia đình là phù hợp để phát triển chăn nuôi lâu dài, tăng thêm thu nhập và giảm nghèo bền vững. Theo đánh giá của Trung tâm, gà lai lông màu dễ nuôi, có thể tận dụng thức ăn sẳn có như lúa gạo, ốc, tép… sẵn có tại địa phương nên có khả năng nhân rộng nhanh.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 2.588
Tháng 06 : 2.774
Năm 2020 : 390.692