A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư hướng tới giải quyết thủ tục hành chính "5 tại chỗ"

Theo kế hoạch, từ ngày 1/11,huyện Vũ Thư sẽ thực hiện giải quyết thủ tục hành chính "5 tại chỗ" tại Trung tâm Hành chính công huyện. Hiện UBND huyện đang hoàn tất những công việc chuẩn bị để triển khai trên thực tế.

Giải quyết thủ tục hành chính "5 tại chỗ" đó là: tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, phê duyệt hồ sơ, đóng dấu và trả kết quả ngay tại một nơi thay vì chỉ có tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm HCC như hiện nay. Thực hiện các quyết định của UBND tỉnh, trong đó có Quyết định 2503 về việc Phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo phuong án "5 tại chỗ" tại Trung tâm phục vụ HCC tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện trên địa bàn tỉnh. UBND huyện đã ban hành công văn 985 về việc tham gia ý kiến vào 3 dự thảo, bao gồm: Quyết định về việc đổi tên và tổ chức lại Trung tâm HCC huyện thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Vũ Thư; Phương án bố trí công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện Vũ Thư; Quy chế hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại huyện Vũ Thư. Theo đó, các phòng ban, cơ quan liên quan tham gia trực tiếp ý kiến vào các dự thảo trên và gửi về UBND huyện chậm nhất trước ngày 17/10.

Hiện có 254 thủ tục niêm yết được thực hiện tại Trung tâm HCC huyện. Các TTHC của tổ chức, cá nhân được tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm đều được thực hiện minh bạch, nhanh chóng và thuận lợi. Góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quàn hành chính nhà nước trong giải quyết các công việc cho tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong thời kỳ mới, việc tổ chức thực hiện thủ tục hành chính "5 tại chỗ" là yêu cầu cần thiết./.

 


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.491
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.491
Năm 2021 : 567.982