A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư họp trực tuyến triển khai nhiệp vụ cấp bách phòng chống Covid-19

Chiều ngày 30/3, các đồng chí thành viên trong BCĐ huyện tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh, từ nay đến ngày 15/4 là thời điểm quyết định đến thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch. Do đó, cần tập trung các biện pháp quyết liệt, không để dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần tập trung triển khai quyết liệt các văn bản chỉ đạo tất cả phòng họp của các sở, ngành, huyện, thành phố giảm số người, đảm bảo không quá 20 người/phòng họp. Các huyện, thành phố tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, phối hợp với các đơn vị của trung ương, của tỉnh, trong đó có việc quản lý những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, hướng dẫn không tập trung đông người trong ngày tết thanh minh, cơ sở tôn giáo, thực hiện quyết liệt việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ ngày 30/3 đến ngày 15/4 và hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách. Tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch trong các hoạt động kinh doanh, giao tiếp xã hội, yêu cầu những cơ sở dịch vụ được phép mở cửa chấp hành nghiêm quy định, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, trong trường hợp không chấp hành thực hiện xử phạt hành chính, yêu cầu đóng cửa và phải ký cam kết mới cho mở cửa trở lại. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị cho nhân viên làm việc tại nhà bằng hình thức trực tuyến, trong trường hợp bắt buộc phải đến cơ quan, phải áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chung sức, đồng lòng tham gia phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà trong thời điểm hiện nay, nhất là người cao tuổi, người có bệnh mạn tính, trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, ngành Y tế phối hợp với các huyện, thành phố, các ngành liên quan tuyên truyền, vận động, điều tra, rà soát nắm chắc số lượng bệnh nhân khám, điều trị, sinh viên, cán bộ y tế thực tập, người phục vụ và người đến thăm bệnh nhân. Ngoài ra, tuyên truyền, rà soát, nắm số lượng người đến căng tin sử dụng dịch vụ do Công ty Trường Sinh phục vụ. Từ đó, có biện pháp với từng trường hợp cụ thể đồng thời có những khuyến cáo để người dân tự giác khai báo y tế. Đối với việc tổ chức cách ly, các huyện, thành phố tiếp tục củng cố cơ sở cách ly, đảm bảo mỗi huyện phải cách ly tối thiểu cho khoảng 300 người.

Tại điểm cầu huyện Vũ Thư đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: qua rà soát ban đầu, toàn huyện có 153 người đi khám, điều trị, thăm người nhà tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8/3 đến nay. Những người này đã được tiếp cận, lập phiếu theo dõi sức khỏe và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Khó khăn trong công tác phòng, chống dịch hiện nay vẫn còn 22 trường hợp có danh sách nhưng không có địa chỉ cụ thể, BCĐ huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát từng nhà và thực hiện ký cam kết, động viên người dân khai báo trung thực. Những trường hợp nào trốn tránh khai báo sẽ xử lý theo pháp kuật. Đồng thời chỉ đạo mỗi địa phương thành lập một đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại các thôn, tổ dân phố, thống kê nắm rõ số lượng, theo dõi và quản lý chặt chẽ người khám, điều trị, thăm người nhà ở Bệnh viện Bạch Mai về địa phương thành lập mối xã, thị trấn một đội tuyên truyền trực quan bằng xe máy, xe đạp nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Khuyến khích cán bộ nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian từ ngày 30/3 - 14/4 có báo cáo về văn phòng để giám sát theo dõi. Thực hiện đóng cửa các cơ sở tôn giáo, quán game, karaokê, tập gym, nhà hàng, ăn uống. Hoàn thiện nhanh khu cách ly để có phương án cách ly kịp thời, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế, khử khuẩn tất cả các phòng để sẵn sàng bệnh nhân cách ly.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 588
Hôm qua : 2.588
Tháng 06 : 3.176
Năm 2020 : 391.094