A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Chiều 31/1,UBND huyện tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo sở y tế. Ở huyện có các đồng chí Vũ Hồng Quân - PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, trạm trưởng trạm y tế.

Theo báo cáo của TTYT huyện đến trưa ngày 31/1/2020 dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung quốc và 31 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với gần 10 ngàn người mắc. Tại Việt Nam đã ghi nhận 97 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc vi rút. Trên địa bàn tỉnh Thái Bình có 5 trường hợp nghi mắc. Tại Vũ Thư chưa ghi nhận trường hợp nào nghi mắc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới của virut corona gây ra, BTV huyện ủy Vũ Thư đã ban hành chỉ thị số 45 về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng vi rút Corona mới; UBND huyện đã thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế  hoạch đáp ứng khẩn cấp, mục tiêu chung phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc bệnh và tử vong. Vũ Thư cũng nêu lên mục tiêu cụ thể theo 3 tình huống của dịch; Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đoàn thể.

Sau khi nghe lãnh đạo TTYT huyện công bố các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, và thông tin nhanh tình hình diễn biến của dịch bệnh, đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các xã Dũng Nghĩa, Tam Quang, Thị Trấn, Minh Lãng và Bệnh viện đa khoa huyện phát biểu nêu bổ sung các giải pháp để làm tốt công tác phòng chống dịch. Theo đó hiện nay, trên địa bàn huyện có các cụm công với khoảng hơn 60 người trung quốc đang làm việc. Thông qua việc giám sát và nắm bắt tình hình, hiện các trường hợp là người Trung quốc sau kỳ nghỉ tết trở lại Việt Nam làm việc đều có sức khỏe ổn định, và vẫn được tiếp tục giám sát theo dõi tình hình sức khỏe.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp lãnh đạo sở y tế Thái Bình và Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đặng Hồng Kỳ yêu cầu các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền tránh tư tưởng chủ quan lơ là trong cán bộ, nhân dân, song cũng không để người dân quá hoang mang lo lắng dẫn đến khó kiểm soát nguồn thông tin. Tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ cơ chế lây bệnh, cách phòng tránh bệnh chú trọng đến việc khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tập trung nơi đông người và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Đối với những người có biểu hiện ho, hắt hơi, sốt cao, cần đến ngay cơ sở y tế để khám để được tư vấn điều trị kịp thời.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến, Cảnh Nguyên
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.619
Hôm qua : 1.225
Tháng 11 : 48.699
Năm 2020 : 653.453