A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 24/11, UBND huyện tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn nghe báo cáo tình hình và triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới. Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Từ ngày 10/11 - 24/11, huyện Vũ Thư đã ghi nhận 533 trường hợp dương tính Sars-CoV-2 ở 28/30 xã, thị trấn. Qua điều tra dịch tễ các nguồn lây truy vết có 4.711 người thực hiện cách ly, trong đó cách ly tập trung trên 1.100 người. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh 3 đợt cho toàn bộ người dânđể bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 1, đạt tỷ lệ 97,22%, mũi 2, đạt tỷ lệ 24,13%, tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 82,9%. Đánh giá cấp độ dịch, hiện có 10 xã có nguy cơ có thể bùng dịch thấp, 8 xã nguy cơ bùng phát dịch, 11 xã nguy cơ bùng dịch cao và xã Nguyên Xá nguy cơ bùng dịch rất cao. Sau 10 ngày tập trung khống chế, đến nay dịch cơ bản được kiểm soát, các F0 hầu hết đã được khoanh vùng, cách ly, các xã số ca mắc giảm dần, nhiều ổ dịch tại các địa phương đã được khống chế. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát cùng lúc tại nhiều địa phương, xuất hiện tại khu công nghiệp, trường học, phần lớn các ca mắc đều không có triệu chứng, số F1,F2 tăng.

Nhận định tình hình dịch trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 đề nghị các cấp, ngành, địa phương, các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không chủ quan lơ là tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các địa phương giữ nguyên các chốt đã lập để kiểm soát người ra vào địa phương, duy trì tốt hoạt động các khu cách ly y tế tâp trung, tăng cường hoạt động xét nghiệm nhanh những nơi nguy cơ cao. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin, không để sót, lọt người không được tiêm. Đối với xã Nguyên Xá, số ca dương tinh phát sinh vẫn cao, huyện chỉ đạo tiếp tục khoanh vùng cách ly y tế toàn xã theo cấp độ 4, nhà cách ly nhà, ai ở đâu ở yên đó, xử lý khử khuẩn tại gia đình. Song song với hoạt động phòng, chống dịch, các địa phương chú trọng triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội những tháng cuối năm để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 367
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.517
Năm 2021 : 842.190