A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 5 giờ ngày 26/5, các cơ sở ăn uống, giải khát tại Thái Bình hoạt động trở lại

Từ 5h sáng ngày 26/5, cho phép các cơ sở ăn uống, giải khát hoạt động trở lại xong phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với các sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị và các xã, phường, thị trấn vào chiều ngày 25/5. Các đồng chí lãnh đạo huyện và thành viên BCĐ Phòng chống dịch huyện Vũ Thư thâm dự tại điểm cầu của huyện

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 6/5 đến ngày 25/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 19 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tiếp tục giám sát, truy vết, cách ly trên toàn tỉnh, quản lý theo dõi F1, F2 từ ngày 29/4 đến ngày 25/5 là 5.192 trường hợp, đang còn theo dõi 3.932 trường hợp, trong đó 342 F1, 3.590 F2. Toàn bộ đã được xét nghiệm ít nhất một lần âm tính với Sars-cov-2.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch của các đại biểu ở các điểm cầu, phát biểu kết luận cuộc họp trực tuyến, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong đợt dịch thứ 4, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, song nguy cơ bùng phát dịch vào địa bàn tỉnh là rất cao, nhất là nguy cơ đi và đến từ vùng dịch về Thái Bình, quản lý khu cách ly chưa chặt chẽ và nguy cơ từ những người nhập cảnh vào Thái Bình. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục đề cao, cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Trung ương, của Tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế, trong đó thực hiện nghiêm Công điện số 06 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm soát chặt chẽ đối với những người dân từ vùng có dịch về Thái Bình và người Thái Bình đi đến vùng dịch. Đối với những người dân về từ vùng đang bị cách ly, phong tỏa, phải yêu cầu cách ly tập trung.Đối với người dân không về từ vùng bị cách ly, phong tỏa nhưng vẫn ở vùng có dịch thì yêu cầu phải cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc và có trách nhiệm tự giác chấp hành khai báo y tế theo quy định. Ngành Y tế thực hiện đánh giá nguy cơ, có hướng dẫn phân loại và đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể, phù hợp để các địa phương áp dụng thực hiện. Xiết chặt hơn nữa, thực hiện nghiêm các quy định tại các cơ sở cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung hoặc phát tán dịch từ khu cách ly ra cộng đồng. Giao nghành công an tăng cường kiểm soát, quản lý chặt các trường hợp xuất nhập cảnh. Về phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động, sẵn sàng thực hiện các phương án khi ca bệnh tại đơn vị. Trong thời điểm này hạn chế làm việc trực tiếp với các đối tác ở địa phương khác, khuyến khích làm việc trực tuyến. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh thống nhất, kể từ 5 giờ ngày 26/5 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cơ sở ăn uống được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn cách bàn, khuyến khích sử dụng vách ngăn, hạn chế sử dụng điều hòa; luôn để môi trường thông thoáng, nhà hàng công khai số lượng khách tối đa có thể phục vụ, bảo đảm không quá 1/2 số khách, ghi nhật ký khách hàng, thực hiện cài đặt bluezone, quét mã QR, các cơ sở ăn uống đến 21 giờ hàng ngày, nghiêm cấm sử dụng vỉa hè. Đối với cơ sở cắt tóc, gội đầu cho phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, ghi chép nhật ký khách hàng đến cơ sở của mình. Đối với các hoạt động kinh doanh khác phải  thực hiện nghiêm theo Công điện số 06/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm các cơ sở không chấp hành theo đúng quy định.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.700
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.700
Năm 2021 : 568.191