A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Tân Lập tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh

Nhằm tạo môi trường giáo dục an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe giáo viên, học sinh, trường Trung học cơ sở Tân Lập tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình giảng dạy, học tập, sinh hoạt tại trường.

Nhiều ngày nay, cô giáo Nguyễn Thị Tươi cũng như tập thể giáo viên nơi đây luôn có mặt ở trường từ sáng sớm. Cô Tươi cho biết: Mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường là một thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng nên ai cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc được giao.

Còn cô giáo Thiệu Thị Hà cho hay: Trước đây đến trường chỉ nghĩ làm thế nào để truyền tải kiến thức đến với các em một cách đầy đủ nhất. Còn bây giờ ngoài công tác giảng dạy, là tham gia các hoạt động phòng, chống dịch, theo dõi sức khỏe của học sinh trong từng tiết học.   

Đến trường được kiểm tra sức khỏe trước khi vào lớp, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường báo cáo với thầy, cô để được xử lý kịp thời nên em Phạm Trà My cảm thấy rất yên tâm. Ngoài truyền đạt kiến thức, thầy, cô còn hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho mình và các bạn. My chia sẻ: Em luôn chấp hành đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế, học tập, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ, theo dõi sức khỏe của bản thân ở trường cũng như ở nhà, báo cáo ngay với thầy cô và bố mẹ khi có những triệu chứng bất thường.

Trường trung học cơ sở Tân Lập hiện có 28 cán bộ giáo viên, 573 học sinh. Để kiểm soát tốt dịch bệnh, trường phát huy cao vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng. Tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập; trang bị vật tư y tế đảm bảo quy mô, số lượng, thuận lợi cho việc sử dụng. Trường tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tập thể, học sinh học tập và vui chơi trong phạm vi lớp dưới sự quản lý của giáo viên. Kết thúc mỗi buổi học, các lớp tổ chức vệ sinh, tẩy trùng, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để sử dụng cho buổi học tiếp theo. Căn cứ hướng dẫn của Sở giáo dục và Đào tạo, trường cũng đã thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục theo định hướng; linh hoạt các hình thức dạy học giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo hiệu quả, chất lượng. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đã thực hiện song song 2 nhiệm vụ, đó là phòng, chống dịch hiệu quả và giữ vững chất lượng giáo dục. Cán bộ giáo viên cũng đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm nên các hoạt động dạy và học cũng như công tác phòng, chống dịch đều đảm bảo.                                                           


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.296
Hôm qua : 10.700
Tháng 07 : 96.949
Năm 2024 : 834.524