A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư góp phần vào thành công của kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVII

Sau 3,5 ngày làm việc với tinh thần trí tuệ, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, chiều ngày 8/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bế mạc. Với những đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của tổ; mỗi đại biểu HĐND tỉnh Tổ Vũ Thư đều đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, đóng góp vào thành công chung của kỳ họp thứ Bảy, được đông đảo cử tri, nhân dân trong tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư thảo luận

Nâng cao chất lượng, hiệu quả các phiên thảo luận tại Tổ.

Mặc dù đa phần các Đại biểu trong Tổ Vũ Thư là Đại biểu bán chuyên trách, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, công việc cuối năm rất nhiều, song các đại biểu đều tham gia đầy đủ các chương trình nghị sự của kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVII. Tham gia thảo luận hai phiên tại tổ với chất lượng nội dung cao. Đặc biệt trong phiên thảo luận thứ 2 của tổ Vũ Thư, còn có các đồng chí thường trực huyện uỷ, thường trực HĐND huyện cùng đại biểu một số Sở, ngành của tỉnh tham dự. Các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu dự xới xáo lên rất nhiều vấn đề thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội, được đông đảo cử tri và nhân dân Thái Bình nói chung, nhân dân huyện Vũ Thư nói riêng quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Quang Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Vũ Thư dự, phát biểu tại phiên thảo luận thứ 2 của Tổ Vũ Thư

Qua thảo luận các đại biểu cũng đề nghị với Tỉnh một số nội dung như: Tỉnh bổ sung kinh phí nâng cấp đê quốc gia và đê bối xã Vũ Vân; có giải pháp đầu tư xây dựng tuyến đường nhánh để giảm ách tắc giao thông cho tuyến đường ĐT 463, nhất là mỗi dịp diễn ra lễ hội chùa Keo (vì trên tuyến có một số nút thắt như: cầu ông Cân). HĐND tỉnh cần tăng cường giám sát việc tuyên truyền để cơ chế chính sách đi vào cuộc sống mang lại hiệu quả thiết thực; đẩy nhanh việc xác định giá đất bảo đảm tiến độ thực hiện các quy trình trong bước đấu thầu của các chủ thể đầu tư; đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường bờ nam sông Kiến Giang (đường 10B) đoạn từ cầu ngang S1 đến cầu Tân Đệ (hiện còn hơn 2km); Tỉnh cần quan tâm phát triển nông nghiệp tạo ra vùng liên kết (Hưng Yên – Nam Định) và một số tỉnh trong khu vực nhằm tạo cơ chế đầu ra cho sản phẩm một cách bền vững. Tỉnh cần xem xét phân bổ cơ chế tiền đất qua đó động viên các địa phương phát triển nhà ở thương mại. Đặc biệt quan tâm chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, định hướng nghề nghiệp, đào tạo nhiều ngành nghề chất lượng cao ngay tại các trường đào tạo của Thái Bình…. Đây đều là những vấn đề rất nóng được đông đảo cử tri quan tâm.

Hoạt động của tổ ĐB HĐND tỉnh trong quá trình diễn ra kỳ họp

Tham gia thảo luận tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVII, các đại biểu đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời đánh giá cao nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Đa số các đại biểu đều đồng tình và đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Các đại biểu cũng chỉ ra một số hạn chế và khó khăn, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đề xuất bổ sung một số giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên, môi trường; kết cấu hạ tầng giao thông; văn hóa - xã hội...

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư tham luận tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình

Trong phiên họp chiều ngày 7/12, đồng chí Phạm Thị Như Phong, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư đã phát biểu tham luận với chủ đề Phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, thương mại dịch vụ đến năm 2025, định hướng đến 2030, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh”. Tham luận bàn đến một chủ đề khá mới mẻ, gắn lý luận với thực tiễn của Thái Bình. 

Tham gia vào vào nội dung chất vấn lãnh đạo các Sở ngành của Tỉnh, đại biểu Đào Đức Hưng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư, chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo về việc tình trạng dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, trách nhiệm của Sở trong việc giải quyết dứt điểm tình trạng này, ổn định tâm lý cho phụ huynh, học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh… Nội dung phát biểu tham luận và câu hỏi chất vấn của tổ Vũ Thư tại kỳ họp thứ Bảy rất sâu sắc được các đại biểu tham dự kỳ họp và cử tri, nhân dân trong tỉnh đánh giá cao….

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư tiếp xúc cử tri cụm phía Nam huyện tại xã Song An

Gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

Để có được những ý kiến đóng góp sâu sắc vào các giải phát phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2024, ngoài vận dụng các kiến thức từ thực tiễn quá trình công tác, kỹ năng quan sát, nghiên cứu, kỹ năng phân tích, tư duy biện chứng, khả năng tổng hợp, đánh giá, còn là quá trình tích luỹ, tổng hợp từ các hội nghị tiếp xúc cử tri. Trước kỳ họp thứ Bảy, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm phía Bắc huyện tại xã Tự Tân, cụm phía Nam huyện tại xã Song An. Tại kỳ tiếp xúc này, cử tri các xã đã phản ánh rất nhiều vấn đề với các đại biểu dân cử. 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư họp tổ, thống nhất nội dung sẽ chất vấn thủ trưởng các Sở, ngành của tỉnh tại kỳ họp thứ 7

Tất cả những nội dung cử tri phản ánh, kiến nghị đều được các đại biểu HĐND tỉnh tổ Vũ Thư ghi chép tỉ mỉ, phân tích sâu sắc. Những nội dung thuộc thẩm quyền, được các đại diện tổ giải trình trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc, những vấn đề không thuộc thẩm quyền, được tổng hợp gửi đến các cấp, ngành giải quyết và phản tới kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh lần này. Mặt khác, ở mỗi cương vị công tác khác nhau, các đại biểu Tổ Vũ Thư còn thường xuyên tiếp xúc với người dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhiều đối tượng khác nhau, qua đó lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng.

Những đóng góp của mỗi đại biểu HĐND tỉnh nói chung, Tổ Vũ Thư nói riêng đã góp phần quan trọng vào thành công chung của kỳ họp thứ Bảy. Tới đây, sau kỳ họp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Vũ Thư sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri trong huyện để báo cáo hoạt động của tổ, đặc biệt là báo cáo về kết quả, thành công của kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.536
Hôm qua : 4.443
Tháng 02 : 102.934
Năm 2024 : 204.551