A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thống nhất nâng mức cảnh báo phòng chống dịch trong tỉnh lên mức cao nhất

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 23/3.

 

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh

 phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) phát biểu tại cuộc họp.

Dự họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại Thái Bình, đến sáng ngày 23/3, toàn tỉnh ghi nhận có 108 người nghi nhiễm Covid-19, trong đó 105 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, những trường hợp còn lại hiện đang cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế. Số người đang cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện là 307 người. Từ ngày 19/3 đến nay, Thái Bình có 11 người có nguy cơ nhiễm Covid-19 do tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Những trường hợp này đều đã được quản lý, cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện nay, việc quản lý, theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm tại cộng đồng khó khăn hơn, nguy cơ xuất hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh luôn thường trực.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo, đề xuất, kiến nghị từ các thành viên Ban Chỉ đạo, các ngành, đơn vị, phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh thống nhất nâng mức cảnh báo phòng dịch trong tỉnh lên mức cao nhất, áp dụng triển khai phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất trên phạm vi toàn tỉnh. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể chủ động trước tình huống khi có dịch xảy ra; yêu cầu cán bộ, công chức từ tỉnh đến cơ sở không đi tham quan du lịch, thăm thân ở những vùng có dịch trong thời điểm hiện nay; nghiên cứu bổ sung các biện pháp nhằm hạn chế tối đa giao tiếp nơi công cộng; sẽ có quy định cụ thể về hạn chế số người tham gia đám cưới, đám tang.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan tham mưu, ban hành quy định cụ thể về tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà; tạm đóng cửa các cơ sở dịch vụ tổ chức trong nhà có đông người tham gia, khu vui chơi, giải trí và khu du lịch cấp tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Công thương tham mưu quy định quy mô tổ chức, phục vụ ăn uống tại nhà hàng. Yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các nơi làm việc, không bắt tay, khuyến cáo giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị phải thực hiện nghiêm việc kiểm soát y tế hàng ngày đối với cán bộ, công chức và khách ra vào cơ quan; xây dựng phương án dự phòng khi có dịch.

Để kiểm soát, rà soát những người từ vùng dịch về, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát tất cả những người từ vùng dịch về trong thời gian từ ngày 9/3 trở lại đây để có phương án xử lý triệt để, kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm. Chính quyền từ huyện, thành phố đến thôn, tổ dân phố có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ những người thực hiện theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Các đoàn kiểm tra của tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, tránh chồng chéo. Nội dung kiểm tra cần tập trung vào việc kiểm tra công tác tuyên truyền phòng, chống dịch tới người dân; việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch; quy định đeo khẩu trang; việc giám sát, theo dõi những người đi từ vùng dịch về...

 


Nguồn:Cổng Thông tin điện tử Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.470
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.297
Năm 2022 : 80.297