A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chủ động, kịp thời, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 với các điểm cầu tại Sở Y tế, huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn vào ngày 20/10.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 128 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Trong trạng thái bình thường mới, mục tiêu đặt ra của Thái Bình là bằng mọi biện pháp, quyết tâm, nỗ lực không để xảy ra ca Covid-19 trong cộng đồng. Trong trường hợp có phát sinh phải xử lý ngay không để lây lan ra cộng đồng. Các xã, phường, thị trấn phải xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, trước hết tập trung chỉ đạo cho hiệu quả, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh. kiểm soát chặt chẽ người đến, về địa phương, thực hiện khai báo y tế và thực hiện khai báo trung thực để ngành Y tế phân loại, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, không để lây chéo trong khu cách ly. Chủ tịch UBND xã, thị trấn kiểm tra đủ điều kiện thì ra quyết định cách ly tại nhà và phải nắm chắc danh sách những người thường xuyên đi làm xa, những người lái xe đường dài, những người có nguy cơ cao về địa phương, chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, lấy mẫu nhanh nhất, phải xét nghiệm nhanh hơn tốc độ lây lan để kiểm soát tốt dịch bệnh. Các địa phương, đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc đã được phân bổ. tiêm khẩn trương, càng sớm càng tốt. Ngành Giáo dục chủ động, tăng cường giám sát nguy cơ dịch trong trường học và có kế hoạch phòng chống dịch của toàn ngành và của từng trường học phù hợp với tình hình hiện nay.

 

Phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Vũ Thư. Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt thực hiện đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, hạt nhân là tổ Covid -19 cộng đồng. Từ 12h ngày 22/10 cho phép mở cửa các dịch vụ kinh doanh ăn uống dọc tuyến quốc lộ 10, chủ cơ sở kinh doanh đảm bảo các biện pháp PCD. TTVH huyện tuyên truyền lưu động các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện  điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn kiểm sát dịch hiệu quả, triển khai hướng dẫn hoạt động tổ Covid -19 cộng đồng trong việc rà soát, giám sát cụ thể từng trường hợp đi, về  địa phương, phát huy hiệu quả hoạt động, tạo sự đồng thuận, chung sức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt hơn.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.536
Năm 2021 : 842.209