A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị Trấn Vũ Thư vươn mình khởi sắc

Nhắc đến Thị Trấn Vũ Thư, ít ai có thể nghĩ rằng nơi đây xưa kia từng là vùng đất đơn sơ, nghèo khó, đường ngõ dân cư lầy lội, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Vượt qua trở ngại bước đầu cùng những thăng trầm trong suốt chặng đường 35 năm. Thị hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ, nhiều khu dân cư được mở rộng, cùng với kết cấu của các dãy phố, ngôi nhà mang kiểu dáng hiện đại, đã tạo nên một diện mạo đô thị mới khang trang.

Gắn bó ở Thị Trấn mấy chục năm nay, ông Nguyễn Văn Tư - tổ dân phố An Bình vẫn nhớ như in những ngày gian khó. Khi ấy, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, diện tích canh tác ít, phân tán, manh mún, hệ thống giao thông, đường ngõ dân cư nhỏ, hẹp, lầy lội, điện, nước sạch, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Từ năm 1987, Thị Trấn được thành lập, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và người dân, cũng chính từ đây đưa Thị Trấn ngày một phát triển theo hướng đô thị văn minh hiện đại, từng bước chuỷển mình với những gam màu tươi sáng.

Những năm đầu thành lập, cấp ủy, chính quyền địa phương trăn trở phải làm thế nào để đưa Thị Trấn phát triển với điểm xuất phát thấp như thế. Từng bước tháo gỡ khó khăn, Đảng bộ, chính quyền Thị Trấn đề ra nhiều chủ trương, biện pháp đột phá, vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đoàn kết một lòng vừa tập trung phát triển sản xuất vừa đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, quyết tâm xây dựng Thị Trấn vững bước đi lên. Từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt tại địa phương, ông Phạm Hữu Khỏa, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND Thị Trấn Vũ Thư cho biết: thành lập trong thời gian vừa mới xóa bao cấp, kinh tế càng khó khăn. Song với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của nhân dân, Thị Trấn không ngừng phát triển. Trong tương lai tới, tôi tin tưởng Đảng bộ và nhân dân Thị Trấn sẽ tiếp tục đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm vươn tới tư duy trong lãnh đạo chỉ đạo phát triển xứng tầm trong những năm tới.

Thị Trấn Vũ Thư hôm nay đang khoác lên mình một diện mạo mới, tràn đầy sức sống, những ngôi nhà cao tầng khang trang, nhiều tuyến đường được đầu tư xây dựng mới thông thoáng, những công trình mang tầm vóc của một Thị Trấn văn minh, hiện đại, tạo cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Kết cấu hạ tầng đô thị nhất là hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, viễn thông, điện, cấp thoát nước, được tập trung đầu tư xây dựng, sửa chữa. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 13,98%, thu nhập bình quân đầu người đạt 55,3 triệu đồng/người/năm. Đến nay trên địa bàn có 19 doanh nghiệp, 85 cơ sở sản xuất kinh doanh và 54 đầu dịch vụ phát triển quy mô lớn. Nhiều cơ sở sản xuất hộ kinh doanh mạnh dạn đầu tư sản xuất theo hướng đa ngành nghề, chất lượng hàng hóa ngày càng được nâng lên, chi phí sản xuất hợp lý nên thu nhập hiệu quả cao, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập ổn định, bình quân 4-6 triệu đồng/ người/ tháng. Hoạt động VHXH có nhiều chuyển biến, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, số hộ giàu chiếm hơn 40%, số hộ có đời sống trung bình khá chiếm 58%, số hộ nghèo giảm xuống còn 1,54%, không còn nhà ở dột nát. Trải qua 10 nhiệm kỳ Đại hội. Đảng bộ Thị Trấn không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Toàn đảng bộ có 487 đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ, nhiều năm liền được Đảng bộ huyện công nhận danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền TSVM, gương mẫu về mọi mặt, được UBND tỉnh, huyện tặng cờ, bằng khen, giấy khen và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. MTTQ và các tổ chức đoàn thể được đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt và HTXSNV, được tặng thưởng nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp hội. Ông Trần Đức Toản - Bí Thư Đảng uỷ Thị Trấn cho biết: những thành tựu mà Thị Trấn đạt được là hết sức quan trọng, là nền tảng và động lực để địa phương tiếp tục bứt phá vươn lên, tiếp tục chung sức xây dựng thị trấn đạt đô thị loại IV trong thời gian sớm nhất.

35năm xây dựng và phát triển, những thành tựu mà Thị Trấn đạt được là nền tảng và động lực để địa phương tiếp tục bứt phá vươn lên. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Thị Trấn đang đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện để xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Trên nền tảng vững chắc ấy, trong giai đoạn mới, cán bộ, nhân dân quyết tâm xây dựng Thị Trấn ngày càng phát triển hơn. Ông Bùi Ngọc Toàn- Chủ tịch UBNDThị Trấn chia sẻ: huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh CN-TTCN, TMDV, khuyến khích các thành phần kinh tế đàu tư thành lập, thu hút các doanh nghiệp vào các khu công nghiệp tại Thị Trấn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, làm động lực thúc đẩy TMDV, phát huy sức mạnh tổng hợp khai thác lợi thế vị trí địa lý thu hút tập thể, cá nhân vào đầu tư kinh doanh. Tại TTTM của huyện, trở thành nơi đầu mới trao đổi hàng hóa, giới thiệu sản phẩm bán buôn bán lẻ phục vụ nhu cầu sinh hoạt đời sống nhân dân.

Với những thành quả đã đạt được sau 35 năm thành lập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị Trấn đoàn kết một lòng, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, huỵện đã đề ra, quyết tâm xây dựng Thị Trấn giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước trên con đường CNH, HĐH, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện.

 


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.908
Hôm qua : 5.351
Tháng 04 : 74.117
Năm 2024 : 453.683