A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Vũ Thư sẵn sàng tham gia khám tuyển nghia vụ quân sự

Trong các ngày từ 7-15/11, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tổ chức khám tuyển NVQS cho 1.400 nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũđã qua vòng sơ tuyển tại 30 xã, thị trấn. Công tác khám tuyển năm nay được tổ chức tập trung tại ban chỉ huy quân sự huyện nhằm bảo đảm tính công bằng, khách quan.

Nhận giấy triệu tập, gác lại công việc ổn định ở công ty với mức lương 5 triệu đồng/ tháng, anh Trần Văn Hiệp, thôn La Nguyễn, xã Minh Quang chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho ngày tham gia khám tuyển tại huyện với mong muốn được trở thành người lính Cụ Hồ, được rèn luyện trong môi trường quân đội, đóng góp một phần công sức của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng như nhiều thanh niên khác, ước mơ trở thành người lính từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng được anh Khướu Thanh Tùng, thôn An Phúc xã Song An ấp ủ. Tùng mong muốn được sống, rèn luyện trong môi trường quân đội và làm tròn nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. 

Nhằm đảm bảo quân sốtham gia khám tuyển tại huyện đạt kết quả cao, hiện naycác xã, thị trấn trong huyện tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lựa chọn những thanh niên có phẩm chất, đạo đức tốt đã qua vòng sơ khám tuyển tại địa phươngtham gia khám tuyển tại huyện. Đồng thời kết hợp với các cơ sở thôn đôn đốc các thanh niên chưa đến khám, đảm bảo khám hết số lượng theo đúng quy định. Ông Phạm Văn Nghĩa - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã Việt Hùng cho biết: sau khi sơ tuyển địa phương đã có 30 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS tại huyện, trong đó 100% đã tốt THCS và THPT.

Những ngày này không khí chuẩn bị cho ngày khám tuyển NVQS tại Ban chỉ huy quân sự huyện đang diễn ra rất khẩn trương. Cùng với đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện hoàn tất công việc lắp đặt trang thiết bị máy móc, cán bộ chiến sỹ đơn vị cũng đang khẩn trương sắp xếp bàn ghế tại các phòng. Thiếu tá Phạm Ngọc Kết - trợ lý chính trị ban CHQS huyện cho biết: đến thời điểm này công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện công tác khám tuyển đã sẵn sàng.

Năm 2021, huyện nhà dự kiến giao 410 - 430 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an. Để đảm bảo chỉ tiêu đạt yêu cầu về số lượng và chất lượng Hội đồng NVQS huyện xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lập hồ sơ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, tổ chức khám sức khỏe. Tiêu chuẩn tuyển chọn là các nam thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25, công dân đã đào trình độ cao đẳng, đại học độ tuổi ngập ngũ đến hết tuổi 27, văn hóa lấy từ lớp 8 trở lên. Qua rà soát toàn huyện phát lệnh gọi khám 1.400 thanh niên có độ tuổi từ 18 - 27có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch bản thân rõ ràng. Nét mới trong công tác tuyển quân năm nay Ban CHQS huyện thành lập các tổ, phân công cán bộ cơ quan quân sự huyện phụ trách các cơ sở trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và theo dõi công tác sơ khám tuyển tại địa phương. Cạnh đó phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn kết hợp với gia đình, đôn đốc vận động và gọi số thanh niên vắng mặt do đi làm ăn xa về địa phương tham gia khám tuyển tại huyện theo đúng quy định. Thời gian khám được tổ chức trong 2 đợt: đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/11 với tổng điều khám 690 thanh niên, đợt 2 vào các ngày 14,15/11 với 710 thanh niên. Thượng tá Nguyễn Văn Lĩnh – Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, HĐNVQS huyện sẽ tổ chức phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện chính trị, trình độ văn hóa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các ban nghành, đoàn thể địa phương thâm nhập “3 gặp, 4 biết”, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội đồng NVQS huyện, sự vào cuộc tích cực của các ban, nghành, đoàn thể, các địa phương, tin tưởng rằng, huyện  Vũ Thư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 706
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.238
Năm 2021 : 456.340