A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiêm soát chặt chẽ người ra vào không để nguồn lây nhiễm vào địa bàn

Tăng cường kiêm soát chặt chẽ người ra vào không để nguồn lây nhiễm vào địa bàn. Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng - TUV, PCT UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Vũ Thư vào chiều ngày 1/9.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn huyện Hải Hậu và Thị Trấn Quất Lâm tỉnh Nam Định phát hiện một số trường hợp dương tính với Sart-CoV- 2. Huyện Vũ Thư tổ chức truy vết, rà soát người từ Hải Hậu vào huyện. Qua truy vết đã có 124 trường hợp sang huyện Hải Hậu về tỉnh Thái Bình từ ngày 18/8-1/9. Huyện tạm thời không tiếp nhận người từ tỉnh Nam Định vào địa bàn, thông báo cho người dân không đến, tiếp xúc với người đã đến và về từ huyện Hải Hậu đến khi có thông báo mới. Đồng thời yêu cầu khai báo y tế tại địa phương nơi lưu trú, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sart-CoV-2, xét nghiệm test nhanh cho tất cả các công nhân, người bán hàng khu vực phà, cán bộ trực chốt, người lái đò….

Sau khi nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và kiểm tra bến phà Sa Cao, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá cao sự vào cuộc của Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 huyện Vũ Thư. Trước tình hình dịch bùng phát ở tỉnh Nam Định, nguy cơ xâm nhập vào đại bàn huyện là rất cao, đồng chí đề nghị địa phương triển khai quyết liêt các biện pháp, tạm dừng chở khách ngang sông ở các bến phà, đò. Có các biện pháp chỉ đạo linh hoạt đối với từng xã giáp ranh, cam kết trước tỉnh đảm bảo không để nguồn lây vào địa bàn. Đối với những trường hợp người lao động, học sinh, giao cho huyện chỉ đạo đơn vị y tế phối hợp với trạm y tế quản lý, hướng dẫn cụ thể, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những người sang Nam Định từ ngày 18/8 đến nay, những người sang Thái Bình khám bệnh tại các cơ sở y tế. Yêu cầu các doanh nghiệp, rà soát xét nghiệm cho các công nhân đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Chỉ đạo UBND các xã chủ động thông báo, lập danh sách quản lý sức khoẻ công nhân sang làm việc, khi có diến biến phức tạp phải có giải pháp phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 550
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.896
Năm 2021 : 697.451