A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân phong trong ngày hội non sông

Hội trường thôn Ô Mễ 2 xã Tân Phong rộn ràng cờ hoa, loa đài từ sáng sớm ngày 23/5. Trước giờ khai mạc, đồng chí Lại Trường Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn UBBC huyện đã về địa phương để kiểm tra công tác bầu cử.

Đồng chí Lại Trường Sơn - PBT thường trực huyện ủy kiểm tra công tác bầu cử tại Tân Phong

 Đặc biệt nhắc nhở địa phương không lơ là chủ quan trong phòng chống dịch bệnh. Tại cổng vào khu vực bỏ phiếu túc trực 2 nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri các bước sát khuẩn, giữ khoảng cách trước, trong và sau khi bầu cử xong. Nét mặt cử tri rạng rỡ, đúng không khí của ngày hội non sông. Bà Lê Thị Trà thôn Ô Mễ 2 xã Tân Phong bày tỏ: “Sáng tôi có dậy sớm, tranh thủ đi bán mấy mớ rau của nhà rồi nhanh chóng đến đây bầu cử. Bầu xong thì tôi còn về trông cháu nhỏ cho con dâu cũng đi bầu tiếp. Quyền lợi và nghĩa vụ của mình mà, không đi là thiệt thòi. Tôi vừa bỏ phiếu bầu chọn những người tôi tin tưởng, gửi gắm kỳ vọng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân chúng tôi, cảm xúc bây giờ rất vui mừng, phấn khởi. Hy vọng những người tôi bầu chọn đều trúng cử lần này.”

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, rộn ràng của ngày hội non sông, trên 6500 cử tri xã Tân Phong tại 7 đơn vị bầu cử đều phấn khởi đi bầu cử. Để ngày bầu cử được diễn ra trọn vẹn, UBBC địa phương đã phân công 2 đoàn kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm bắt và có những chỉ đạo đúng, trúng. Theo báo cáo nhanh, đến 9h sáng, toàn xã đã đồng loạt tổ chức khai mạc thành công, bài bản, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Và đã có trên 50% cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu. Địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động qua hệ thống loa truyền thanh và thành viên tổ bầu cử trực tiếp đôn đốc, động viên cử tri còn lại sớm hoàn thành việc bỏ phiếu, phấn đấu giữ vững truyền thống bầu cử nhanh chóng, đảm bảo mọi quy trình các bước của Tân Phong nhiều năm nay. Ông Nguyễn Xuân Trường – chủ tịch UBND xã – chủ tịch UBBC xã cho biết: “Địa phương chúng tôi có 33 cử tri yếu thế, mất năng lực hành vi dân sự, 53 công dân đang trong diện cách ly phòng dịch. Chúng tôi chủ động phương án mang thùng phiếu phụ đến tận nơi để cử tri được bầu, đồng thời đó là chú trọng vừa đảm bảo đúng luật định, vừa đảm bảo khử khuẩn phòng dịch các thùng phiếu phụ và lá phiếu bầu.”


Tác giả: Bài và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.583
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.583
Năm 2021 : 568.074