A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết công tác công tác tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 13/7, đồng chí Lại Trường Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì hội nghị sơ kết công tác tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra cơ bản ổn định, đúng quy định của pháp luật. Chức sắc, tín đồ các tôn giáo thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân, tích cực hưởng ứng và tham gia bỏ phiếu bầu cử, góp phần thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh làm tốt công tác tham mưu, Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và nhân quyền huyện đã kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo phát sinh ngay tại cơ sở. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung cao cho công tác tuyên truyền, vận động các chức sắc và đồng bào tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng chùa cảnh, xứ họ đạo “4 gương mẫu”. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tạo điều kiện cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; tổ chức tốt việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân;… 

Tại hội nghị, các thành viên trong hai Ban chỉ đạo đã phát biểu thảo luận bổ sung những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế trong nửa năm thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lại Trường Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ủy đánh giá cao kết quả công tác tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm; đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo cấp huyện hướng dẫn Ban chỉ đạo cấp xã tăng cường quản lý nhà nước về xây dựng công trình tín ngưỡng, tôn giáo và tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng theo quy định của pháp luật. Các phòng ban là thành viên trong Ban chỉ đạo phối hợp giải quyết dứt điểm những vụ việc sai phạm về đất đai, xây dựng liên quan đến tôn giáo. Tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong tiếp xúc, đối thoại với người dân, giải quyết những vấn đề bức xúc, những kiến nghị chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở./.

Tiên Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.244
Năm 2021 : 751.174