A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phúc Thành triển khai phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử vào sinh hoạt Đảng

Sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy về tổ chức triển khai phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử, Đảng ủy xã Phúc Thành đã nhanh chóng triển khai cài đặt đến 100% chi bộ và Đảng viên trong toàn đảng bộ. Tính đến đầu tháng 4 năm 2022, có trên 70% Đảng viên tại đây cài đặt thành công ứng dụng này.

Chi bộ thôn Đồng Đức, xã Phúc Thành hiện có 34 Đảng viên, trong đó Đảng viên trên 55 tuổi chiếm đa số. Trước đây, việc duy trì sinh hoạt hay chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đến Đảng viên gặp nhiều khó khăn bởi phần đông Đảng viên tuổi cao, có tháng phải xin nghỉ sinh hoạt do sức khỏe yếu, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hai năm qua việc tổ chức sinh hoạt đảng hàng tháng càng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi triển khai phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử”, công tác sinh hoạt đảng đã có nhiều đổi mới. Chủ trương, chính sách của Đảng, mọi chỉ đạo của cấp ủy cấp trên được chuyển tải đầy đủ đến Đảng viên thông qua phần mềm “Sổ tay Đảng viên điện tử”.

“Chi bộ đã cử các đồng chí trong Ban Chi ủy đi tập huấn cài đặt, sử dụng phần mềm tại Đảng ủy xã. Trong 2 cuộc hợp chi bộ gần đây đã cài đặt phần mềm cho tất cả Đảng viên có điện thoại thông minh và hướng dẫn các đồng chí xem được Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của Chi bộ. Đối với Đảng viên trẻ, việc sử dụng phần mềm không gặp khó khăn, nhưng với Đảng viên cao tuổi thì cần có thêm thời gian để hướng dẫn, tập huấn mới có thể sử dụng thành thạo”. Ông Trương Đức Nguyên, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Đức cho hay.

Đảng viên sinh hoạt ở thôn Phúc Trung Bắc, ông Nguyễn Quang Long chia sẻ: Ở nông thôn, nhờ Sổ tay Đảng viên điện tử mà các đảng viên được tiếp cận với Nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên một cách sớm nhất. Đặc biệt, phần mềm rất tiện ích khi tích hợp ứng dụng hỗ trợ đọc văn bản bằng giọng nói giúp người cao tuổi mắt kém cũng nắm được những tin tức quan trọng đã được chọn lọc trong ngày, từ tin quốc tế, tin trong nước đến tin trong tỉnh.

Đảng bộ xã Phúc Thành hiện có 276 Đảng viên, tham gia sinh hoạt đảng tại 13 chi bộ. Ngay sau khi phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử của tỉnh đi vào hoạt động, tổ công tác của huyện đã về tận xã để tập huấn, hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm cho Đảng viên trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là đội ngũ Bí thư Chi bộ.

Ông Ngô Quang Tuyến, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Thành cho biết: Đảng ủy xã cũng kịp thời ban hành hệ thống các văn bản, tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể Đảng viên; thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ tham mưu giúp việc để triển khai thực hiện; lắp đặt hệ thống mạng wifi tới 100% nhà văn hóa thôn. Hiện đã có 70% Đảng viên của Đảng bộ xã đã cài đặt phần mềm trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hiện nay ở các chi bộ nông thôn Đảng viên phần đông cao tuổi, đồng thời ít sử dụng điện thoại thông minh, vì thế việc cài đặt và sử dụng phần mềm cũng còn khó khăn. Để thực hiện phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử hiệu quả hơn nữa, Tỉnh ủy cần tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn kỹ thuật hoàn thiện hơn nữa những tiện ích có trên phần mềm, để thông tin, văn bản được truyền tải đến cơ sở đạt chất lượng tốt nhất, đặc biệt là tiện ích đọc văn bản bằng giọng nói.

Bước đầu, các Đảng viên ở Phúc Thành đều đánh giá ứng dụng này hữu ích khi cung cấp nhiều thông tin, tài liệu, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, định hướng nội dung công tác tư tưởng, sinh hoạt thường kỳ cho Đảng viên. Từ thành công bước đầu trong việc cài đặt, sử dụng ứng dụng, thời gian tới, xã Phúc Thành sẽ tăng cường tập huấn cho DDảng viên tại các các chi bộ, đảm bảo 100% đội ngũ bí thư chi bộ sử dụng thành thạo Sổ tay DDảng viên điện tử trong tháng 4 và tháng 5/2022./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.501
Hôm qua : 10.700
Tháng 07 : 97.154
Năm 2024 : 834.729