A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát biểu của đồng chí Đinh Vĩnh Thụy - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư tại lễ phát động tết trồng cây

TTĐT: Tại buổi lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ diễn ra sáng nay tại trường TH và THCS xã Hòa Bình, Đồng chí Đinh Vĩnh Thụy - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu quan trọng.

Thưa các đồng chí, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Ngày này cách đây tròn 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào trồng cây trong cả nước và kể từ đó tết trồng cây trở thành nét đẹp truyền thống trong đời sống nhân dân mỗi độ tết đến xuân về. Hôm nay, trong không khí những ngày đầu xuân mới, thực hiện chỉ thị số 02 ngày 05/01/2019 của UBND tỉnh, cán bộ và nhân dân huyện Vũ Thư long trọng tổ chức lễ ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Thay mặt huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tôi xin liệt nhiệt chào mừng và gửi lời chúc mừng năm mới tới các vị đại biểu khách quý, các đồng chí, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Thưa các đồng chí!

Cây xanh là một phần trong cuộc sống, việc trồng cây xanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp tạo môi trường làm việc trong lành, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi mà nạn phá rừng đang diễn biến khá phức tạp, quá trình biến đổi khí hậu, đô thị hoá đang diễn ra mạnh mẽ làm cho diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp; ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và chất lượng cuộc sống. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dậy “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Thực hiện lời dậy của Bác từ nhiều năm nay tết trồng cây đã được các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trong huyện tích cực hưởng ứng, qua đó góp phần vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Thưa các đồng chí!

Để tết trồng cây năm nay thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, trường học, bệnh viện và toàn thể nhân dân làm tốt một số công việc sau:

Một là: Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời đẩy mạnh vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân; tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Hai là: UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị vũ trang tiến hành rà soát lại quỹ đất của đơn vị mình, xây dựng kế hoạch trồng cây năm 2019 đạt kết quả cao nhất; khuyến khích và xây dựng cơ chế quản lý phù hợp để trồng được số cây vừa đảm bảo hiệu quả về môi trường, vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế…Phấn đấu mỗi người dân trồng mới từ 1đến 2 cây trong mùa xuân này.

Ba là: Việc thực hiện tết trồng cây đòi hỏi phải chủ động xác định địa điểm, đúng quy hoạch, chọn loại cây, giống cây có chất lượng và phù hợp với khuôn viên của từng cơ quan, công sở, trường học …Tranh thủ thời tiết đầu xuân thuận lợi trồng cây tạo thành các dải cây xanh để huyện mỗi ngày thêm “xanh - sạch - đẹp”. Sau khi trồng cây phải có kế hoạch chăm sóc, bảo vệ cây, không để cây chết và bị phá hoại.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện xin hưởng ưởng phong trào tết trồng cây của tỉnh và tuyên bố phát động lễ ra quân “Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi  năm 2019” trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Chúc các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí một năm năm mới dồi dào sức khoẻ - An khang - Thịnh vượng.

                                                  Xin trân trọng cảm ơn./.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trổng cây tại buổi lễ phát động


Tác giả: BBT Trang TTDT huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 1.470
Tháng 08 : 21.608
Năm 2019 : 170.945