A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông trưởng thôn gần dân, sát dân, tận tình với công việc

Nhiều năm qua thôn Bộ La, xã Vũ Vinh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Thành công đó là do sự lãnh đạo của chi bộ, ban CTMT, các đoàn thể và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn, trong đó có phần đóng góp quan trọng của ông Trần Trung Hải, người trưởng thôn gần dân, sát dân, tận tình và trách nhiệm với công việc.

Vừa lo công việc của thôn, ông Hải còn tranh thủ lo công việc gia đình

Năm 2018, ông Trần Trung Hải được nhân dân thôn Bộ La, xã Vũ Vinh tín nhiệm bầu làm trưởng thôn nhiệm kỳ 2018 - 2020. Bộ La, là thôn loại I có quy mô dân số và diện tích tự nhiên lớn nhất xã Vũ Vinh. Ngành nghề, dịch vụ chậm phát triển, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Tuy nhiên, đất nông nghiệp lại phân bố ở nhiều vùng, nhiều cánh đồng khác nhau, ruộng trũng, độ chua phèn lớn, không thuận lợi cho canh tác lúa. Do đó, khi đảm nhiệm chức Trưởng thôn, ông Hải không khỏi có những băn khoăn, lo lắng về công việc quản lý, điều hành nhất là công tác sản xuất nông nghiệp. Nhưng sinh ra, lớn lên và trực tiếp lao động cùng bà con nhân dân trong thôn, ông Hải vừa làm, vừa học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, bám sát kế hoạch của cấp trên, những vấn đề khó khăn, vướng mắc, ông đều đưa ra chi ủy, chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn bàn bạc, xin ý kiến, rồi xây dựng kế hoạch tổ chức cho nhân dân thực hiện.

Trong sản xuất nông nghiệp, ông tích cực tuyên truyền vận động xã viên thực hiện đề án sản xuất hàng năm, hàng vụ của HTX nông nghiệp và kế hoạch sản xuất của thôn. Ở từng thời điểm, ông chỉ đạo các việc cụ thể: Từ khâu làm đất, gieo cấy, chăm bón đến phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Hàng ngày ông giành thời gian đi kiểm tra đồng ruộng, cánh đồng nào khô cạn nước, ông  nhắc nhở tổ nông giang bơm tát nước. Ruộng gia đình xã viên nào lúa xấu, ông nhắc nhở việc chăm bón, kiểm tra sâu bệnh. Đến vụ thu hoạch ông tổ chức họp xã viên với chủ máy thống nhất kế hoạch gặt lúa và giá cả hợp lý.

Công tác thủy lợi được quan tâm chú trọng. Trước khi bước vào vụ sản xuất mới, ông đi kiểm tra hệ thống cống, đập, mương máng, đề đạt với HTX nông nghiệp tổ chức đào nạo vét kênh mương, sông dẫn, nhắc nhở xã viên vệ sinh đồng ruộng, tạo thuận lợi cho tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất.

Có những công việc, mà trước đây cơ sở thôn chưa có biện pháp giải quyết, đó là đoạn đường giao thông ở trạm biến thế điện khu dân cư Trung Chính thường xảy ra ngập lụt khi có mưa lớn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và các hộ gia đình sinh sống 2 bên đường. Ông trăn trở, suy nghĩ và đề xuất với UBND xã, chi bộ và Ban CTMT thôn huy động sự đóng góp tiền của các tầng lớp nhân dân, để xây hệ thống cống thoát nước. Đề xuất của ông được UBND xã và chi bộ, Ban công tác MTMT thôn nhất trí, nhân dân trong thôn đồng tình ủng hộ, nên chỉ trong thời gian ngắn tuyên truyền, vận động. Cán bộ, đảng viên, nhân dân các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thôn, ủng hộ trên 92 triệu đồng. UBND xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Cuối năm 2019 hệ thoát nước dài 250 mét được xây dựng và đầu năm 2020 được hoàn thành. Nay, không còn cảnh úng lụt, ngập ngụa bùn đất, khi có mưa lớn xảy ra.

Các hoạt động của thôn và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Ông Hải cùng với chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể của thôn, lãnh đạo và tổ chức cho nhân dân thực hiện đạt kết quả.

Đến nay, kinh tế thôn Bộ La phát triển, đời sống nhân dân nâng cao, an ninh trật tự ổn định. Chi bộ Đảng, Ban CTMT và các chi hội đoàn thể vững mạnh, tình làng nghĩa xóm bền chặt, số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm đạt trên 90%. Năm 2018 và năm 2019 thôn Bộ La được UBND huyên Vũ Thư công nhận là thôn văn hóa. Chi bộ, được Đảng bộ xã công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm ông Hải được chi bộ bình xét Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ và UBND xã Vũ Vinh khen thưởng

Bước vào  nhiệm kỳ bầu Trưởng thôn mới, ông Hải được Ban CTMT thôn và nhân dân  thôn Bộ La tín nhiệm tiếp tục giới thiệu ứng cử chức danh Trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Tác giả: CTV Văn Đoàn - Đài TT Vũ Vinh
Nguồn:UBND huyện Vũ Thư Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 846
Hôm qua : 4.295
Tháng 01 : 82.377
Năm 2021 : 82.377