A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Minh Khai trong ngày hội non sông

Cũng như các địa phương khác trong toàn huyện, tại xã Minh Khai, đúng 7 giờ, 6 tổ bầu cử trên địa bàn xã đã khai mạc cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Trong nhiệm kỳ lần này toàn xã có 5.828 cử tri đi bỏ phiếu. Không khí tại các điểm bỏ phiếu đều diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật. Với nhiều cử tri như ông Nguyễn Ngọc Phán, thôn Khê Kiều, mỗi lần đi bỏ phiếu đều để lại trong ông những cảm xúc không thể nào quên: "Mỗi lần cầm lá phiếu bầu trên đề thấy rất vinh dự vì từ sự lựa chọn của mình sẽ tìm được người có tâm, có tầm để đại diện cho nhân dân. Cử tri đến bỏ phiếu đều được ủy ban bầu cử  hướng dẫn từ cách thức đi đứng, vào cửa nào, ra cửa nào, đi đến bàn nào, làm gì, cách gấp lá phiếu cho đúng trước khi bỏ vào thùng phiếu".

Tại các khu vực bỏ phiếu ở Minh Khai rực sắc đỏ của quốc kỳ và biểu ngữ. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBBC xã đã bố trí đầy đủ nước sát khẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri đi bỏ phiếu thực hiện đúng thông điệp "5K" theo quy định. "Tất cả cử tri đều thực hiện rất nghiêm quy định phòng chống dịch, chúng tôi trực ở đây để làm nhiệm vụ đo thân nhietj, nhắc nhở cử tri sát khuẩn tay và khai báo y tế. Nhìn chung công tác y tế tại địa điểm bỏ phiếu này chưa có vấn đề gì xảy ra", chị Đoàn Thị Ngọc Hà, nhân viên Trạm y tế xã Minh Khai chia sẻ.

Tại các khu vực bỏ phiếu ở Minh Khai đều có bộ phận tuyên truyền để phổ biến nguyên tắc, thể lệ bầu cử và hướng dẫn cách thức bỏ phiếu cho cử tri. Danh sách cử tri, thông tin của các ứng cử viên được niêm yết khoa học, thuận tiện cho cử tri theo dõi, từ đó có sự lựa chọn sáng suốt. Lực lượng an ninh được huy động đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bỏ phiếu. "Do việc chuẩn bị cho bầu cử đã được thực hiện kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước nên đến giờ mọi công tác đảm bảo tốt, suôn sẻ. Trong ngày 23/5, loa truyền thanh liên tục tuyên truyền cử tri đi bầu cử; phần đầu đến 19 giờ, tỷ lệ cử tri đã bỏ phiếu đạt từ 99-100%", ông Lê Việt

 Dung, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBBC xã Minh Khai cho biết. Không khí ngày hội chính trị của toàn dân lan tỏa trên khắp các con đường làng, ngõ xóm ở xã Minh Khai. Mọi cử tri đều mong muốn thông qua lá phiếu của mình sẽ chọn được những người thật sự tiêu biểu bầu vào các cơ quan dân cử.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.700
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.700
Năm 2021 : 568.191