A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh trước diễn biến mới dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 18/8, Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện, cùng  thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã tham dự cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu của tỉnh.

Đồng chí PCT UBND tỉnh điều hành cuộc họp trực tuyến (Ảnh Báo TB)

Theo Báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, hiện nay hai ổ dịch tại Thái Bình đã được xử lý tốt, không có lây lan thứ phát. Ổ dịch thôn Bùi, xã Hòa Tiến huyện Hưng Hà được đánh giá an toàn, đang đề nghị kết thúc cách ly; ổ dịch thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh huyện Tiền Hải tiếp tục phong toả, dự kiến kết thúc cách ly vào ngày 20/8. Toàn tỉnh đã rà soát được 4.067 trường hợp đi du lịch, công tác, thăm thân từ các vùng có dịch về, trong đó còn 379 trường hợp trong thời gian theo dõi dưới 14 ngày đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trước tình hình xuất hiện một số ca nhiễm mới tại Hải Dương, nguy cơ xâm nhập và phát tán vào địa bàn, Tỉnh Thái Bình tiếp tục xử lý triệt để các ổ dịch, kiểm soát chặt chẽ những người đi từ vùng dịch về địa phương; điều tra lập danh sách cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly, điều trị bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở điều trị; tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, tránh tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, tăng cường ý thức phòng chống dịch.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh, đồng chí Đặng Hồng Kỳ – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ban nghành, đoàn thể cùng với các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch, quản lý, theo dõi giám sát số người từ vùng dịch về địa phương, rà soát số người cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ hàng ngày, chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch. Các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, công an viên phối hợp với tram y tế nắm bắt tình hình di biến động của người từ vùng dịch về địa bàn báo ngay cho cơ quan thường trực để có biện pháp cách ly tại nhà, bệnh viện hoặc khu vực cách ly tập trung. TTYT huyện tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19, kịp thời phát hiện, cách ly khoanh vùng, xử lý triệt để, đồng thời đảm bảo cung ứng vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch. Hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch, khuyến cáo người dân tự giác, nâng cao ý thức phòng chống, quyết tâm ngăn chặn, không để dịch bệnh xảy ra.

Trong một diễn biến khác, cho đến thời điểm này huyện Vũ Thư chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm Covid 19, qua rà soát có 732 người đi từ vùng dịch trở về được quản lý theo dõi, trong đó 218 người đang theo dõi 14 ngày, 4 người cách ly tại BVĐK tỉnh, hiện tại sức khỏe ổn định.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 447
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.597
Năm 2021 : 842.270