A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Thư tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tiêm vác xin phòng Covid-19

Sáng ngày 29/4, UBND huyện họp triển khai kế hoạch tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch và tiêm vác xin phòng Covid-19.

Trong huyện, mặc dù dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, song vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khi lượng người về địa phương sẽ tăng nhiều hơn. Để ngăn chặn, kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, huyện UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh. Các phòng ban, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, tiếp tục đề cao cảnh giác, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ di biến động của nhân dân, phát hiện ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Thực hiện yêu cầu 5K của bộ y tế, đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, tập trung đông người. Kiểm tra đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dich trong phạm vi và địa bàn quản lý, nhất là cơ sở tôn giáo, cơ sở khám chữa bệnh. Chủ động các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh, trường hợp phát hiện ca bệnh phải báo cáo kịp thời, triển khai áp dụng biện pháp khoanh vùng, truy vết, kiên quyết không để dịch lây lan ra diện rộng. Hạn chế sự kiện đông người không cần thiết đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời diễn biến tình hình dịch Covid-19 đến mọi tầng lớp nhân dân, khuyến khích người dân tố các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương.

Cũng tại hội nghị UBND huyện cũng triển khai kế hoạch tiêm vác xin phòng Covid-19 dợt 1 năm 2021. Đối tượng tiêm chủng là những người làm việc trong cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch, lực lượng công an, quân đội. Thời gian tiêm từ ngày 5/5- 14/5/2021 tại các địa điểm: BVĐK huyện, TTYT huyện, các xã, thị trấn tổ chức 2-3 xã/cụm.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 552
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.004
Năm 2021 : 364.726