A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 19/3, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Thư tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu của huyện có đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện uỷ,Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 huyện, cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện, Chủ tịch 30 xã, thị trấn.

Tại hội nghị trực tuyến, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thành phố đã tập trung thảo luận và tăng cường triển khai một số nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp các nghành cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tích cực phòng, chống dịch, tránh chủ quan, lơ là. Các cơ quan truyền thông trong tỉnh cần nắm bắt nhu cầu thông tin của người dân để có nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp, chú trọng tuyên truyền trực quan bằng panô, áp phích những việc người dân cần làm để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng. Về công tác cách ly, đồng chí thống nhất những người nhóm F1 cách ly tại tỉnh, người thuộc nhóm F2 cách ly tại huyện, những người nhóm F3, F4 theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Các xã, phường, thị trấn triển khai ký cam kết với những gia đình có người thân ở nước ngoài hoặc người đi từ nước ngoài về, quản lý tốt những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở nhằm phát hiện sớm, cách ly kịp thời nếu nhiễm Covid-19, tránh lây lan ra cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu huyện, đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành đoàn thể và các địa tăng cường công tác tuyên truyền,  nhất là truyền thông cho người dân tinh thần trách nhiệm bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng; trung thực khai báo y tế, không đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu tạm thời đóng cửa khi di tích chùa keo, các quán karaokê, quán game, các hoạt động tập trung đông người; nắm chắc người nước ngoài về địa phương, quản lý, theo dõi giám sát số người cách ly tại nhà; vận động các doanh nghiệp hỗ trợ khẩu trang, hóa chất để phòng chống dịch


Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.499
Hôm qua : 3.151
Tháng 01 : 100.044
Năm 2022 : 100.044