A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB Hiệp Hòa tổng kết 5 năm phong trào thi đua CCB gương mẫu

Sáng 18/6 Hội CCB xã Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019. 

5 năm qua, Hội CCB xã Hiệp Hòa đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho hội viên, gương mẫu chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp và thực hiện các phong trào, cuộc vận động do các cấp hội phát động như cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “CCB gương mẫu"…Trong phong trào xây dựng NTM hội đã vận động tuyên truyền hội viên tham gia đóng gióp gần 1 tỷ đồng và hơn 1.000 ngày công, hiến 30m2 đất thổ cư thực hiện xây dựng NTM. Trong phát triển kinh tế để giúp hội viên có vốn tăng gia sản xuất, Hội nhận ủy thác vốn vay của ngân hàng CSXH với số tiền trên 1 tỷ đồng cho hơn 46 lượt hội viên vay phát triển sản xuất, qua đó đời sống vật chất và tinh thần Hội viên ngày càng nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ hội viên nghèo giảm xuống còn 4,5%. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình cũng được Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng số quỹ các chi hội xây dựng được 100 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tổ chức tang lễ cho hội viên qua đời đảm bảo trang trọng. Trong 5 năm qua hội đã kết nạp 108 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn hội 467 hội viên.

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội CCB xã Hiệp Hòa tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, huyện hội, UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 729
Hôm qua : 2.098
Tháng 06 : 10.277
Năm 2020 : 398.195