A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB xã Tân Phong chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB,  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tân Phong đang được triển khai chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình. Cán bộ, hội viên CCB xã đang nỗ lực để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Những ngày này, tiếng loa trên hệ thống truyền thanh xã đã trở nên quen thuộc đối với người dân xã Tân Phong. Ngoài các chương trình phát tin tức của địa phương, của huyện, tỉnh người dân còn được nghe tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh rất thiết thực, đặc biệt cử tri đều có thể nghe nội dung tuyên truyền trong khi đang lao động, sản xuất. Hầu hết nhân dân và Hội viên Cựu chiến binh đều đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa và trách nhiệm của mình, sẵn sàng chờ đến ngày bỏ phiếu.

Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Xiển - Trưởng đài truyền thanh xã chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của UBND xã Tân Phong Đài truyền thanh xã đã tăng thời lượng phát sóng ngày 3 buổi, chủ yếu tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hầu hết các tin, bài, đề cương tuyên truyền bầu cử đều do hội viên CCB biên soạn.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban MTTQ xã Tân Phong, Hội cựu chiến binh xã đã tích cực chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Ban chấp hành hội xác định thực hiện tốt cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Hội đã triển khai kế hoạch cho các chi hội làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị cho ngày bầu cử, đồng thời chủ động viết nhiều tin bài phát trên đài truyền thanh xã tuyên truyền giúp cho hội viên và người dân hiểu rõ và nhận thức, ý thức được quyền, trách nhiệm của mình tham gia cuộc bầu cử.

Để cuộc bầu cử diến ra đúng luật đạt kết quả cao nhất, công tác hiệp thương lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu thành phần số lượng và tiêu chuẩn được Hội triển khai nghiêm túc. Hội CCB xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để Hội viên và người dân hiểu rõ vị trí tầm quan trọng cuả Quốc hội và của HĐND, nắm vững những nội dung chủ yếu của luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, để lựa chọn giới thiệu và bầu được những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước. Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3 xã Tân Phong có 51 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, trong đó có 21 người là Hội viên CCB. Với tổng số 7 khu vực bỏ phiếu của 7 thôn, có 54 Hội viên Cựu chiến binh được phân công tham gia làm nhiệm vụ ở các ban, các tổ bầu cử. Chất lượng đại biểu HĐND được chọn lọc kỹ lưỡng, là những người có đức, có tài và có uy tín.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử ở Tân Phong đang được tiến hành đảm bảo đúng với kế hoạch, nội dung, quy trình, trình tự thời gian theo đúng kế hoạch. Công tác triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự; chuẩn bị cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ tốt nhất để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã thực sự là ngày hội của toàn dân.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Tân Phong nói riêng, huyện Vũ Thư nói chung sẽ diễn ra thành công, an toàn hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân. Qua đó thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền do nhân dân làm chủ, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. 


Tác giả: CTV Nguyễn Tiến Dung (Tân Phong)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 730
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.182
Năm 2021 : 364.904