A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện chính sách đối với người có công, đối tượng gặp khó khăn do dại dịch Covid-19 tại xã Trung An

Chiều ngày 8/10, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Đỗ Thị Hồng Liên –UVBTV, Trưởng ban dân dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách đối với người có công giai đoạn 2018-2020, chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Trung An.

Từ tháng 1/2018 đến 6/2020 địa phương đã tri trả trợ cấp hàng tháng cho người có công, trợ cấp theo chế độ thường xuyên, trợ cấp thờ cúng liệt sỹ, trợ cấp ưu đãi học tập, chỉnh hình, điều dưỡng, quà lễ tết, ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, thương bệnh binh  cho 2.439 đối tượng với tổng số tiền gần 9 tỉ đồng. Chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia kháng chiến theo quyết định 62, 290, 290,49, CCB là 722 đối tượng, số tiền trên 3 tỉ đồng. Đối với gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, địa phương thực hiện chi trả kịp thời, đúng đối tượng với số tiền trên 800 triệu đông.

Sau khi nghe xã Trung an báo cáo báo cáo, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra những khó khăn vướng mắc để địa phương khắc phục. Đồng thời cần thực hiện các quy trình xét duyệt niêm yết công khai minh bạch, làm rõ đối tượng nhà ở người có công, thực hiện các bước cho đối tượng từ thôn đến xã...

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Thị Hồng Liên - Huyện ủy viên, Trưởng ban dân dân vận, chủ tịch UBMTTQVN huyện, trưởng ban pháp chế HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Trung An đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã Trung An rà soát số liệu cho phù hợp, tiếp tục quan tâm tuyên truyền các chủ trương, chế độ, chính sách của Đảng, nhà nước đối với người có công và các chính sách xã hội đến nhân dân, thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến các đối tượng, tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc với tổ chức chính trị - xã hội, các ban, nghành, đoàn thể trong giám sát, triển khai, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công và chính sách xã hội khác. Với những kiến nghị đề xuất của tại buổi làm việc, Ban pháp chế HĐND huyện sẽ tổng hợp để gửi tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 820
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.749
Năm 2022 : 738.350