A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Vũ Thư vững tin bước năm học mới

Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao toan lo vất vả của các thầy cô giáo, các em học sinh cùng với toàn xã hội trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19. Vượt lên khó khăn đó, ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Hoạt động trải nghiệm của học sinh bậc tiểu học

Năm học qua, Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh của Vũ Thư vẫn trong tốp ba huyện, thành phố dẫn đầu của tỉnh. Từ tháng 02 đến tháng 4 năm 2020 là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn khi học sinh phải nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng cũng chính lúc này, đã xuất hiện những hình thức dạy học mới thay thế hình thức truyền thống để duy trì quá trình dạy học không bị đứt quãng. Với khẩu hiệu “tạm dừng đến trường, không dừng học” thầy và trò các trường vẫn tích cực dạy và học trên truyền hình, dạy học qua internet với rất nhiều hình thức dựa trên các nền tảng ứng dụng và phần mềm khác nhau. Việc làm này giúp cho học sinh khi quay trở lại trường nhanh chóng lấp đầy kiến thức theo chương trình của năm học. Nhờ đó nên kết quả học tập của năm học vẫn đạt cao. Chất lượng giáo dục của Vũ Thư tiếp tục được khẳng định trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên năm học 2020 - 2021 với 227 thí sinh dự thi Trường THPT Chuyên Thái Bình và Chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội, có 91 em đỗ và vẫn là huyện có số học sinh đỗ chuyên nhiều thứ hai chỉ sau Thành phố. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, Vũ Thư có 2.212 thí sinh dự thi và có 1.918 em đỗ với tổng bình quân điểm của ba môn thi là 6,44 điểm. Trường THPT Nguyễn Trãi là trường có ngưỡng điểm trúng tuyển cao thứ nhì tỉnh với 32,0 điểm (đã nhân hệ số của ba môn Ngữ văn, Giáo dục công dân và Toán).  

Đã có 47 đơn vị trường học được đề nghị suy tôn danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, trong đó có 04 đơn vị đạt Tập thể Lao động xuất sắc; 04 đơn vị được đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Đã có 2.177/2268  cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở là 295 chiếm 13,7% số Lao động tiên tiến; Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh có 07 cá nhân và 08 cá nhân được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen. Có 04 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh. 10 đơn vị được đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đó là những minh chứng cụ thể nhất của phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của giáo dục huyện nhà.

Năm học mới 2020 – 2021 đã đến, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường và truyền thống hiếu học của các em học sinh, chúng ta có quyền tin tưởng ngành giáo dục huyện Vũ Thư sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục và Chương trình hành động số 34 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI./.


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 829
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.487
Năm 2021 : 297.250