A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra số 1 của UBBC tỉnh về kiểm tra công tác bầu cử tại xã Minh Quang, Tân Hòa

Đoàn kiểm tra số 1 của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Đặng Thanh Giang – UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HDND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng chống dịch tại xã Minh Quang. Cùng dự buổi kiểm tra có các đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy, Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại xã Minh Quang, lãnh đạo xã đã báo cáo việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó đến ngày 9/5/2021, xã đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, kẻ vẽ băng biển khẩu hiệu, pano, băng rôn, hội nghị tuyên truyền công tác bầu cử. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định, chưa có khiếu nại, tố cáo liên quan. 8/8 khu vực bỏ phiếu đã niêm yết công khai danh sách và tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HDND các cấp. Đảng ủy, Thường trực HDND, UBND, BCD và Ủy ban bầu cử, MTTQ xã đã quán triệt, triển khai một cách chặt chẽ các văn bản của Trung ương, của các cấp và tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo đúng theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đồng chí PCT thường trực HDND tỉnh đã ghi nhận nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác bầu cử, đặc biệt trong tình hình phòng chống covid như hiện nay. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của cử tri, cách thức, nội quy bỏ phiếu, tiểu sử, chương trình hành động của ứng cử viên để cử tri nắm được. Đảm bảo bầu đúng, bầu đủ. Rà soát danh sách cử tri, có phương án đảm bảo tất cả mọi cử tri đều hiểu, được tham gia bầu cử theo luật định. Có các phương án đảm bảo cho công tác bầu cử như vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, nguồn điện…Đồng chí cũng lưu ý trên hết hiện nay địa phương cần chú trọng vừa đảm bảo các bước bầu cử, vừa chống dịch với tinh thần chủ động, quyết liệt nhưng không hoang mang lo lắng. Trong quá trình triển khai, cần đảm bảo đồng bộ, thống nhất và có sự kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những thiếu sót.

Cùng ngày Đoàn đã về kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tân Hòa. Để đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, cuộc kiểm tra diễn ra trong tinh thần khẩn trương, ngắn gọn, đáp ứng 2 nội dung: báo cáo công tác phòng chống dịch và những khó khăn, kiến nghị, đề xuất của địa phương.

Theo lãnh đạo xã Tân Hòa, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra hết sức khẩn trương, quyết liệt. Xã tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, hạn chế việc cưới hỏi trong thời gian dịch. Đối với các công việc bắt buộc như đám ma, xã chỉ đạo không tập trung quá số lượng 20 người, đồng thời giữ khoảng cách an toàn. Xã Tân Hòa hiện đang theo dõi, quản lý 01 trường hợp cách ly tập trung tại huyện, 15 trường hợp cách ly tại gia đình.

Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, xã Tân Hòa đã hoàn thành các bước theo quy định. Thời điểm này xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Thanh Giang -  Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đề nghị xã Tân Hòa că cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về bầu cử. Nắm chắc tình hình, không chủ quan, lơ là, tăng cường kiểm tra, đôn đốc theo phạm vi, trách nhiệm. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử, nắm tình hình, giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo nếu có, không để xảy ra bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.


Tác giả: Tin và ảnh HàThanh - Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 615
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.147
Năm 2021 : 456.249