A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Vũ Hội

Sáng nay 07/8, đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Vũ Hội về công tác phòng chống dịch Covid19. Cùng dự có đồng chí Phạm Công Diện - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo trung tâm y tế huyện.

Lãnh đạo xã Vũ Hội báo cáo với đoàn 

Trong đợt phòng ngừa sự lây lan từ làn sóng Covid-19 lần thứ 2, xã Vũ Hội đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch. Hiện tại, toàn xã có 16 trường hợp đi du lịch từ Đà Nẵng và các tỉnh khác trở về địa phương. Các trường hợp này đều đã cách ly tại nhà dưới sự hướng dẫn của cơ quan y tế. Xã Vũ Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân không chủ quan lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch. Đài truyền thanh xã tiếp âm đầy đủ các chương trình tuyên truyền phòng chống dịch của đài tỉnh, đài huyện. Ban văn hóa xã bố trí 1 xe mô  tô lắp  đặt thiết bị âm thanh, tuyên tuyền lưu động tại các điểm công cộng. Ban quản lý chợi Cọi kiểm soát chặt chẽ người kinh doanh và ra vào chợ, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi đến chợ và bố trí điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giá cao công tác phòng chống dịch tại xã Vũ Hội, biểu dương sự vào cuộc của các đoàn thể trong. Đồng thời, yêu cầu xã tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch trở về; triển khai các biện pháp phòng dịch như: tạm dừng hoạt động quán game, Internet, Karaoke…Tuyên truyền người dân thường xuyên đeo khẩu trang tại những nơi công cộng và sử dụng nước sát khuẩn; hạn chế các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng dịch; Tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng BlueZone trên điện thoại di động để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 522
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.672
Năm 2021 : 842.345