A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện

Sáng nay 22/6, tại xã Dũng Nghĩa, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình gồm các ông bà:  Lại Văn Hoàn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Đức Hiếu - Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc Hội, Trần Khánh Thu - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế Thái Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện.

Dự buổi tiếp xúc về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Lại Trường Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Mạnh Viết - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện cùng đông đảo cử tri các xã phía bắc huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình, bà Trần Khánh Thu - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế báo cáo với cử tri các xã phía bắc huyện kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Báo cáo nêu rõ: Sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả các năm tiếp theo. 

Phấn khởi trước thành công của kỳ họp, cử tri Vũ Ngọc Dân xã Tam Quang mong muốn ĐBQH nói chung, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình nói riêng tiếp tục nêu cao vai trò, là người đại biểu dân bầu, dân tin và dân mến. Cử tri Vũ Ngọc Dân cũng kiến nghị, đề xuất với Quốc hội nhiều nội dung, trong đó, kiến nghị sửa đổi luật đất đai năm 2013 cho phù hợp với tình hình thực tế, quan tâm hơn đến nhu cầu sản xuất của người dân.

Còn cử tri Vũ Ngọc Dung xã Minh Lãng kiến nghị cần sửa đổi luật giao thông đường bộ vì hiện nay trên các tuyến đường tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã, khu vực đông dân cư, xe ô tô dừng, đỗ trong trạng thái đứng yên không giới hạn thời gian là không phù hợp, làm cản trở giao thông, cần có chế tài xử phạt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Vấn đề giáo dục, cử tri Nguyễn Trung Tài xã Đồng thanh nêu rõ: Trong kỳ thi vào lớp 10 công lập vừa qua, số điểm đầu vào giữa các trường không đồng đều có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc học sinh ở khu vực trung tâm về nông thôn thi, mục đích là để đỗ vào trường công lập, học một gian rồi chuyển trường. Như vậy dẫn đến tình trạng sau này trường thì thiếu học sinh dạy, trường thì không có chỗ cho học sinh vào, rồi tình trạng học sinh ở nông thôn muốn học, nhưng do điểm đầu vào quá cao không vào được, dẫn đến nhiều hệ luy khác. Nên chăng quy định vùng, miền cho học sinh đăng ký dự thi.

Trong không khí thân tình, thẳng thắn, cử tri các xã cụm phía bắc huyện đã trao đổi rất cởi mở trên tinh thần xây dựng để cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, ông Lại Văn Hoàn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri, trả lời trực tiếp các nội dung liên quan. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các ngành của tỉnh, chính quyền huyện xem xét, giải quyết, trả lời các kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền mình phụ trách. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cao hơn, sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng, Quốc hội xem xét, giải quyết và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc lần sau.

                                                                                  


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 868
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.427
Năm 2022 : 701.469