A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện

Sáng nay 28/4, tại xã Dũng Nghĩa, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình gồm các ông Nguyễn Khắc Định - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn An - Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc Hội;  Nguyễn Văn Huy - TUV, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Thái Bình có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện.  

Dự buổi tiếp xúc có các ông: Nguyễn Văn Giang - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư huyện ủy; lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh; đại diện các phòng ban, ngành của huyện cùng đông đảo cử tri các xã phía bắc huyện

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Văn Huy - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Thái Bình đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với nhiều nội dung quan trọng sẽ được xem xét, quyết định. Trong đó có việc thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật gồm: Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). 

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri tin tưởng Quốc hội sẽ thảo luận, bàn bạc, đưa ra những quyết sách đúng, trúng, phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Quốc hội trên tinh thần dân chủ, cởi mở. Đã có 4 ý kiến phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; bất cập trong thi hành luật đất đai, quy định đóng bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động; việc phòng chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, chế độ ưu đãi người có công, chế độ tiền lương cho cán bộ công chức, viên chức… 

Phó chủ tịch quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết tại kỳ họp trước, ngoài tham gia các buổi họp một cách đông đủ, hầu như tất cả các buổi họp, đại biểu đoàn Thái Bình đều phát biểu, tham luận, chất vấn. Các ý kiến được đánh giá cao, có sự chuẩn bị công phu, thể hiện trách nhiệm với cử tri, đã truyền tải đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị cũng như vấn đề cử tri quan tâm tới kỳ họp. Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời trực tiếp các nội dung liên quan. Trong đó, đề nghị lãnh đạo các ngành của tỉnh, chính quyền huyện xem xét các kiến nghị của cử tri và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền, sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri ở kỳ tiếp xúc lần sau./.                                                                   


Tác giả: Bài và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.368
Hôm qua : 6.453
Tháng 05 : 74.749
Năm 2022 : 579.053